Văn hóa xe, - 15/01/2024 10:14 AM
Viện KSND TPHCM đã ban hành cáo trạng, truy tố Trần Thị Ngọc Trinh (35 tuổi, người mẫu, diễn viên, quê Trà Vinh) và Trần Xuân Đông (37 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo các thông tin thì Tòa án nhân dân TP.HCM đã nhận được cáo trạng và hồ sơ vụ án liên quan đến bị can Trần Thị Ngọc Trinh và bị can Trần Xuân Đông bị truy tố về một trong hai hành vi "gây rối trật tự công cộng" và tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

ngoc-trinh-bi-truy-to-co-the-phat-tu-2-den-7-nam-tu

Theo cáo trạng, bị can Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) có tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần nhưng vẫn có một số tình tiết giảm nhẹ là ăn năn hối cải, thành thật khai báo. Theo khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự, với mức phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Trước đó, đầu tháng 9/2023, ông Đông đã cùng với Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng trong khu đô thị Thủ Thiêm (TP Thủ Đức), thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy… 

Tiếp đó, ngày 6/10/2023, Ngọc Trinh cùng với ông Đông tiếp tục tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô biển số 59A3-115.88 lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (TP Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe….

Ngày 19.10.2023, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Trần Thị Ngọc Trinh để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng”, bị can Trần Xuân Đông về hành vi "gây rối trật tự công cộng”, và tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Sau khi chạy xe biểu diễn, Ngọc Trinh cho quay video, biên tập lại rồi đăng tải lên các tài khoản mạng xã hội, gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự trên không gian mạng, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ. Được biết Ngọc Trinh chưa có bằng lái A2.

Xét thấy hành vi trên gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương, UBND P.Thủ Thiêm và P.Tăng Nhơn Phú B đã có văn bản đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xem xét xử lý Trần Thị Ngọc Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thu giữ 3 xe mô tô không rõ nguồn gốc, 1 flycam là phương tiện phục vụ hành vi gây rối trật tự công cộng của bị can, nhiều giấy tờ xe giả và nhiều thiết bị điện tử là tang vật liên quan vụ án.

Ngày 6.1, Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TP.HCM ban hành kết luận điều tra vụ án, đề nghị Viện KSND TP.HCM truy tố bị can Trần Thị Ngọc Trinh, và Trần Xuân Đông về các tội danh đã bị khởi tố trước đó. Quá trình làm việc với cơ quan công an, Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.