• Khám Phá - 09/07/2018 11:21 AM
  Thông tin câu lạc bộ Juventus của Ý bỏ ra 100 triệu Euro (khoảng 117 triệu USD) để mua tiền đạo người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đang khiến dư luận dậy sóng. Không chỉ vậy, những người công nhân đang làm việc cho hãng ô tô Fiat tỏ ra bất mãn. Tại sao lại như vậy?

  Bởi lẽ, Fiat đang sở hữu 29,18% cổ phần của công ty Agnelli, đồng thời nắm giữ 63,77% cổ phần của câu lạc bộ Juventus. Quyết định này hiện đang tạo làn sóng bất mãn đối với công nhân làm việc cho hãng ô tô Fiat.

  Ông Gerardo Giannone, một công nhân tại nhà máy Pomigliano D’Arco của Fiat nằm gần Napoli lên tiếng. "Sau Higuain, giờ đến lượt cả Cristiano Ronaldo".

  "Đây là sự phân biệt đối xử. Các công nhân Fiat không được tăng lương trong suốt 10 năm. Với lương của Cristiano, Fiat có thể tăng lương thêm 200 Euro cho mỗi công nhân một tháng. Chúng tôi đã bị lạm phát 10,7% trong suốt thập kỷ qua và chưa thể hồi phục. Trong khi đó, Fiat Chrysler lại dùng số tiền 126 triệu Euro mỗi năm để tài trợ, trong đó có 26,5 triệu Euro cho Juventus", ông Giannone nói thêm.

  Mức lương trung bình mỗi năm gần 30 triệu euro thực sự là một con số gây tranh cãi. Theo trang Sport Mediaset, Fiat thậm chí còn đề nghị Ronaldo trở thành đại sứ thương hiệu của Fiat.

  Theo tin đồn, Fiat sẽ phải chi 100 triệu Euro tiền chuyển nhượng và 120 triệu Euro tiền lương cho CR7 trong 4 năm. Nói cách khác, Fiat sẽ chi số tiền 220 triệu Euro cho cầu thủ người Bồ Đào Nha. Số tiền này có thể giúp Juventus giành vô địch C1, điều mà họ không làm được kể từ mùa giải 1995 - 1996.

  Tuy nhiên, nếu thông tin này xảy ra, liệu những người công nhân tại Fiat liệu có còn tâm trạng để làm việc. Ngoài ra, còn xuất hiện thông tin CR7 sẽ thuê biệt thự siêu sang trọng rộng 1000 mét vuông tại Turin, Ý.

  • Facebook
  • Chia sẻ