Xe điện, Văn hóa xe, - 10/05/2024 03:35 PM
Sau ba năm ra mắt nhưng 150 chiếc Nevera vẫn chưa có đủ khách để tiêu thụ, đại diện Rimac nhận định nhu cầu về siêu xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.

Giám đốc điều hành của Rimac thừa nhận rằng doanh số bán siêu xe Nevera trị giá 2 triệu đô la của công ty đã không đạt được kỳ vọng vì người mua muốn có trải nghiệm tương tự nhưng là xe ICE. Ông cũng ví von đĩa nhựa vinyl, đồng hồ thủ công và giờ là siêu xe chạy bằng ICE là ba ví dụ về cách công nghệ được cho là lỗi thời đã chống lại các phương tiện mới hiện đại hơn, tiên tiến hơn về mặt kỹ thuật nhưng kém linh hồn hơn được cho là sẽ thay thế chúng.

gioi-sieu-giau-van-chua-thich-sieu-xe-dien

Ba năm sau khi Rimac Nevera được ra mắt cùng với kế hoạch bán 150 chiếc siêu xe bốn động cơ 1.888 mã lực, nhưng hiện mới chỉ có 50 chiếc đã tìm được chủ, Mate Rimac nói với những người tham dự tại hội nghị Tương lai của Xe hơi của Financial Times ở Luân Đôn.

Đã có thông tin rộng rãi rằng nhu cầu về ô tô điện phổ thông đã giảm trong những tháng gần đây, nhưng Rimac một phần đổ lỗi cho sự gia tăng của xe điện dành cho thị trường đại chúng cũng như nỗ lực của chính phủ và cơ quan quản lý nhằm đưa ô tô sạch đến với công chúng, khiến doanh số bán hàng của Nevera mờ nhạt.

gioi-sieu-giau-van-chua-thich-sieu-xe-dien

Rimac phát biểu tại hội nghị: “Chúng tôi bắt đầu phát triển Nevera vào năm 2016/2017, khi xe điện còn rất mới. “Nhưng bây giờ chúng tôi nhận thấy rằng khi điện khí hóa đang trở thành xu hướng chủ đạo, những người ở đẳng cấp cao nhất trong lĩnh vực này muốn tạo sự khác biệt cho mình bằng cái gì đó khác biệt hơn”

Ông ví xu hướng này giống như sự yêu thích của những người có thu nhập cao đối với những chiếc đồng hồ analog đắt tiền được bán với giá cao hơn nhiều so với những chiếc đồng hồ thông minh kỹ thuật số mà dân thường cũng có thể đeo, mặc dù đồng hồ analog truyền thống có thể bán được ít hơn nhiều.

gioi-sieu-giau-van-chua-thich-sieu-xe-dien

“Một chiếc Apple Watch có thể làm mọi thứ tốt hơn, nó có thể làm được hơn 1000 việc, chính xác hơn rất nhiều, nó có thể đo nhịp tim của bạn. Nhưng không ai chịu trả 200.000 USD cho một chiếc Apple Watch. Nhưng lại sẵn lòng trả số tiền đó cho một chiếc đồng hồ cơ khí chế tác thủ công với số lượng ít và độc đáo”

Và cũng giống như nhu cầu về những chiếc đồng hồ công nghệ cũ đắt tiền không có dấu hiệu chậm lại hoặc bị vượt qua bởi niềm đam mê đối với các lựa chọn thay thế kỹ thuật số, Mate Rimac không thể thấy nhu cầu về siêu xe điện sẽ quay trở lại và tăng lên, và nó cũng không giúp xe điện siêu nhanh có thể thay thế các phiên bản siêu xe ICE trong lòng công chúng. Vì vậy, thật tốt khi mẫu xe thay thế Chiron sắp tới của Rimac thuộc sở hữu của Rimac sẽ không phải là xe điện mà là động cơ V16 hút khí tự nhiên mang âm hưởng cổ điển.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.