Khám Phá, - 16/08/2019 12:17 AM
Sự phát triển phi mã của công nghệ điện hóa trong những năm gần đây không chỉ thay đổi thói quen sử dụng xe hơi của người dùng mà cả… từ điển Oxford.

Cụ thể, Jaguar đang khởi động một chiến dịch nhằm kêu gọi thay đổi định nghĩa về ô tô trong từ điển Oxford English Dictionary (OED) online. Định nghĩa hiện tại về ô tô trong OED là chỉ một loại xe hoạt động bằng động cơ (thường là động cơ đốt trong ICE), được thiết kế để chở một tài xế và một lượng nhỏ hành khách, thường có 2 bánh trước và 2 bánh sau, phục vụ mục đích cá nhân, thương mại hay tiêu khiển.

Nếu chiếu theo định nghĩa trên, những chiếc xe điện như Jaguar I-Pace sẽ không thể coi là ô tô. Thế nên, hãng này đã kêu gọi mọi người liên hệ với mình bằng hashtag #RedefineTheCar (tạm dịch là định nghĩa lại ô tô) và muốn lắng nghe quan điểm của các cá nhân về khái niệm của loại phương tiện này.

Không riêng OED, Jaguar cũng ‘bất mãn’ với định nghĩa của OxfordDictionaries.com. Theo đó, trang này cho rằng một chiếc xe đường phố, thường có 4 bánh, sử dụng động cơ đốt trong và có thể chuyên chở một nhóm người với số lượng nhỏ. Và Jaguar đã gửi một lời đề nghị tới cả OED và OxfordDictionaries.com nhằm yêu cầu cập nhật khái niệm về ô tô, trong đó bao gồm các loại công nghệ động lực mới.

Tất nhiên, mục đích của thương hiệu xe hơi Anh Quốc không gì khác ngoài làm PR. Thực sự, đó là một phương pháp rất khôn ngoan để duy trì sức nóng cho danh hiệu ‘Xe thế giới của năm’ mà I-Pace vừa giành được trong năm nay.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +