Văn hóa xe, - 13/04/2021 07:00 AM
Cỗ xe tang của Hoàng thân Philip có thể là một chiếc Land Rover đặc biệt do chính ông tham gia thiết kế cho chuyến đi cuối cùng của mình.

Trong tang lễ sẽ diễn ra vào ngày 17/4, thi hài của Hoàng thân sẽ được chở trên một chiếc Land Rover được thiết kế đặc biệt trong hành trình từ cung điện tới nhà thờ Thánh George. Việc chuẩn bị được cho là bắt đầu từ vài năm trước, và chính Hoàng thân tham gia thiết kế mẫu xe 4WD để trở thành xe chở linh cữu cho mình.

hiên bản gốc là một chiếc Land Rover Defender 130 Gun Bus được một đại lý ở thị trấn Harlow, phía tây hạt Essex, tùy chỉnh và đưa tới cung điện vào năm 2016. Mục đích của việc thiết kế lại là để chở một cỗ quan tài.

co-xe-cuoi-cung-cua-hoang-than-philip

Chiếc xe có màu xanh lục đậm, bộ khung gầm mạ kẽm và phần thân sau làm thủ công.

Trên website của đại lý trên, mẫu Defender 130 Gun Bus có thể được tùy chỉnh dựa theo yêu cầu của khách hàng, với những biến thể khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng. Các tùy chọn động cơ gồm loại 300Tdi hoặc Td5.

Đầu năm 2019, Hoàng thân từng gặp tai nạn ôtô cũng với một chiếc Land Rover khi va chạm với một xe khác. Hoàng thân là người cầm lái nhưng may mắn không bị thương dù xe bị lật và ông không thắt dây an toàn. Sau tai nạn, Công tước xứ Edinburgh - khi đó đã 97 tuổi - quyết định tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe.

Tang lễ của Hoàng thân Philip, người vừa qua đời ở tuổi 99, sẽ được tổ chức vào ngày 17/4 và chỉ giới hạn trong lâu đài Windsor.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.