Khám Phá, - 18/09/2020 10:05 PM
Vespa Muzej Srbija (Bảo tàng Vespa Serbia) được thành lập bởi các thành viên của Câu lạc bộ Vespa của Serbia và có một bộ sưu tập đồ sộ các mẫu xe cổ do nhà sản xuất xe tay ga nổi tiếng của Ý sản xuất.

BaotangVespa-cafeautovn-1

Sự ra đời của bảo tàng Vespa

Bảo tàng Vespa sinh ra từ mong muốn giới thiệu mọi phiên bản xưa nay của loại xe máy đặc trưng của nước Ý này chỉ trong một địa điểm. Mặc dù được thực hiện trong vài năm trước đó, nhưng ý tưởng về bảo tàng Vespa đã không thành hiện thực cho đến năm 2012, sau khi một cuộc triển lãm kỷ niệm chiếc xe thu hút được sự quan tâm lớn.

BaotangVespa-cafeautovn-2

Bảo tàng Vespa này nằm ở số 2 Brzakova ở Senjak, Belgrade, Serbia, giới thiệu từ mẫu xe đầu tiên được chế tạo trong những năm 1940 đến Vespa PX - mẫu xe cuối cùng của thế kỷ 20 sử dụng hộp số sàn (hộp số tay). Không giống như các bảo tàng xe máy khác, Bảo tàng Vespa chỉ tập trung vào xe tay ga. Các chuyến thăm phải được đặt trước.

BaotangVespa-cafeautovn-3

Ngoài trưng bày, bảo tàng Vespa này cũng nhận sửa chữa xe của khách hàng

Bên cạnh các loại xe khác nhau được trưng bày, du khách cũng có thể mang những chiếc Vespa của mình đến sửa chữa, vì bảo tàng nằm trong một garage tư nhân dưới lòng đất. Chủ nơi này là Vladan Konstantinov Stalet, một tín đồ của Vespa. Tình yêu của ông dành cho những động cơ này đã hơn nửa thế kỷ. Vespa đến nay vẫn là phương tiện duy nhất mà ông sử dụng.

BaotangVespa-cafeautovn-4

Các mẫu xe đặc biệt bên trong bảo tàng Vespa

Tất cả các xe trong Bảo tàng Vespa vẫn có thể hoạt động và mỗi xe đều có thùng carton riêng. Ở mặt sau, nó cho biết thời điểm nó được lái lần cuối, những gì cần phải sửa chữa, các đặc tính kỹ thuật cơ bản, phân khối, đường kính bánh xe, công suất và những thông số khác. Vào những ngày cuối tuần, khi thành phố ít xe cộ hơn, ông còn đưa cầm lái chúng rong ruổi trên đường.

BaotangVespa-cafeautovn-5

Vespa được thiết kế thích hợp cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa qua các con phố hẹp của nước Ý. Nó đã trở thành phương tiện đi lại hàng ngày qua nhiều thế hệ không chỉ ở nước Ý mà trên toàn thế giới. Người Việt Nam coi Vespa là một biểu tượng của đời sống sang chảnh, một biểu tượng văn hóa chứ không chỉ đơn thuần là một chiếc phương tiện vận chuyển. Bí ẩn về diện mạo, âm thanh và thông điệp của thứ phương tiện biểu tượng này giờ gói gọn trên 120m2 diện tích của Bảo tàng Vespa Serbia.

BaotangVespa-cafeautovn-6

BaotangVespa-cafeautovn-7

BaotangVespa-cafeautovn-8

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc