Văn hóa xe, - 26/09/2023 03:07 PM
Từ tháng 9/2023, người dùng ô tô có thể tra cứu xem ô tô có bị phạt nguội hay không thông qua ứng dụng (app) đặt lịch đăng kiểm vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam cập nhật, để tránh trường hợp mang ô tô đi đăng kiểm nhưng không được đăng kiểm do dính phạt nguội.

Theo quy định trong quá trình tham gia giao thông tài xế điều khiển ô tô vi phạm luật giao thông và bị phạt nguội thông qua dự liệu từ hệ thống camera giám sát. Nếu chưa đóng phạt trung tâm đăng kiểm sẽ yêu cầu các chủ phương tiện phải nộp phạt hành chính đầy đủ rồi mới quay lại trung tâm để làm thủ tục đăng kiểm.

Vì trước đó đã có rất nhiều trường hợp chủ xe mang phương tiện đi đăng kiểm phải quay đầu ra về vì bị từ chối đăng kiểm do ô tô bị phạt nguội nhưng chủ xe không biết hoặc chưa kịp đóng phạt, thế là mất thời gian xếp hàng chờ đến lượt đăng kiểm rồi cũng về tay không, rất mất thời gian.

Chính vì vậy, để chủ phương tiện thuận tiện hơn trong việc kiểm tra ô tô có bị phạt nguội hay không trước xe mang xe đi đăng kiểm, mới đây Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cập nhật giao diện mới của app TTDK, trong đó có thêm tính năng "Tra cứu phạt nguội".

Với ứng dụng có tên "TTDK" vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam cập nhật, chủ phương tiện (là cá nhân hoặc doanh nghiệp) có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội bằng 2 cách.

Cách thứ nhất, chủ phương tiện truy cập vào tính năng "Đặt lịch đăng kiểm", sau khi điền đầy đủ thông tin hệ thống sẽ tự động kiểm tra phạt nguội từ dữ liệu của Cục Cảnh sát giao thông. Nếu ô tô bị phạt nguội thông tin cảnh báo sẽ hiện trên màn hình, nếu không sẽ không có cảnh báo.

Trường hợp thứ hai, nếu chủ phương tiện chưa muốn đặt lịch đăng kiểm mà muốn kiểm tra xem ô tô có bị phạt nguội hay không có thể truy cập vào tính năng "Tra cứu phạt nguội". Sau đó, điền đầy đủ thông tin yêu cầu liên quan đến phương tiện gồm: biển đăng ký, số tem giấy chứng nhận hiện tại của xe và nhập mã xác thực, sau đó nhấn tra cứu. Các thông tin liên quan đến xe sẽ được hiển thị.

Nếu ô tô bị phạt nguội, thông tin vi phạm sẽ hiển thị ở mục "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện". Nếu không bị phạt nguội, mục này sẽ không có thông tin.

Việc ứng dụng đặt lịch đăng kiểm - TTDK được cập nhật thêm tính năng "Tra cứu phạt nguội" không chỉ giúp các chủ xe không quên việc kiểm tra phạt nguội và đóng phạt trước khi đi đăng kiểm mà còn thuận tiện hơn với các thao tác đơn giản để kiểm tra xem ô tô có bị dính phạt nguội hay không.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: bichhang82@gmail.com; Đường dây nóng: 0903.762.768.