Thị trường xe máy điện thời gian gần đây khá sôi động, với hàng loạt thương hiệu, nhà máy sản xuất, lắp ráp ra đời, giá bán xe cũng hợp lý hơn trước

Theo tìm hiểu của CafeAuto, dẫn đầu thị trường xe máy điện hiện nay thuộc về hãng xe VinFast với khoảng chục mẫu xe máy điện đã có mặt trên thị trường. Gần đây, hãng xe này còn tung ra thêm xe đạp điện.

Theo báo cáo từ VinFast, trong quý III vừa qua, hãng xe này đã bán được 28.220 xe máy điện, tăng 177% so với quý II và tăng 113% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các mẫu xe máy điện Yadea - thương hiệu đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) - cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên đường phố. Yadea có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2019, đến nay đã sản xuất được 100.000 xe máy điện. Ngoài nhà máy sản xuất lắp ráp xe máy điện hiện có ở Bắc Giang, dự kiến cuối năm nay, nhà máy mới của Yadea sẽ được khởi công tại Bắc Giang, có vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.

Một thương hiệu cũng khá nổi gần đây là Dat Bike. Hãng này vừa ra mẫu xe điện thuộc dòng xe tay ga (scooter) với tên gọi Quantum (lượng tử). Đây là mẫu xe thứ tư của hãng xe này, với giá bán 49,9 triệu đồng. Quantum sở hữu khả năng di với quãng đường 270 km chỉ với một lần sạc đầy. Pin của Quantum có tuổi thọ 350.000 km, tương đương với 25 năm.

Ngoài ra, trên thị trường còn có một số thương hiệu xe máy điện khá quen thuộc với giới học sinh, sinh viên, như Pega. Công ty này có nhà máy sản xuất, lắp ráp xe máy điện tại Việt Nam và đã đi vào hoạt động từ năm 2012, công suất 60.000 xe/năm. Công ty đã có 6 mẫu xe bán trên thị trường, cuối năm nay có thêm mẫu xe máy điện thông minh - thêm tính năng ra lệnh bằng giọng nói, tìm đường, quản lý thiết bị.

Một hãng xe máy điện có quy mô lớn khác là EVGO của Tập đoàn Sơn Hà, có nhà máy sản xuất lắp ráp Khu công nghiệp Thuận Thành II (Bắc Ninh). Hãng này cũng đã có khoảng 8 mẫu xe đưa ra thị trường, với giá bán từ 18.5 đến 44 triệu đồng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.