Thị Trường - 28/12/2016 1:31 PM
Từ 1/1/2017, mức phí thử nghiệm khí thải chính thức được áp dụng theo mức mới với xe máy là 24 triệu đồng và đối với ô tô sẽ là 18,5 triệu đồng.

Thông tư 235/2016/TT-BTC quy định rõ giá dịch vụ thử nghiệm khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sản xuất lắp ráp và nhập khẩu, các mức giá quy định đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Theo đó, giá dịch vụ thử nghiệm khí thải tiêu chuẩn Euro 2 đối với mô tô, xe máy và các loại xe tương tự có hai bánh khi dùng phép thử loại 1 là 18,5 triệu đồng, phép thử loại 2 là 700 nghìn đồng, phép thử bay hơi là 23,5 triệu đồng.

thu-phi-thu-nghiem-khi-thai-o-to-va-xe-may-theo-gia-moi-tu-dau-nam-2017

Với trường hợp thử nghiệm khí thải tiêu chuẩn Euro 2 đối với xe ô tô hạng nhẹ sử dụng nhiên liệu xăng: Phép thử loại 1 mức phí là 24 triệu đồng; phép thử loại 2 mức phí là 700.000 đồng; phép thử loại 3 mức phí 3,3 triệu đồng và phép thử loại 4 mức phí 44,7 triệu đồng…

Bên cạnh đó, mức giá dịch vụ thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu đối với xe ô tô con từ 7 chỗ ngồi trở xuống sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu sử dụng nhiên liệu xăng là 16 triệu đồng/lần, trường hợp sử dụng nhiên liệu diesel là 16,5 triệu đồng/lần.

Trong quá trình thử nghiệm, nếu phải dừng phép thử do nguyên nhân từ phía tổ chức, cá nhân đăng ký thử nghiệm thì tổ chức, cá nhân này phải thanh toán 50% mức giá của phép thử tương ứng.

thu-phi-thu-nghiem-khi-thai-o-to-va-xe-may-theo-gia-moi-tu-dau-nam-2017

Đối với trường hợp phát sinh các chi phí cần thiết khi thử đặc tính động cơ và chi phí khác phát sinh trong quá trình thử nghiệm do tổ chức, cá nhân yêu cầu thử nghiệm chi trả theo thoả thuận với đơn vị thử nghiệm.

Cơ sở thử nghiệm có nghĩa vụ công khai thông tin và niêm yết giá dịch vụ, nộp thuế đối với số tiền thu được và có quyền quản lý, sử dụng số tiền còn lại sau khi đã nộp thuế theo quy định của pháp luật.

(Ảnh: Internet)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc