Thị trường ô tô, - 02/02/2024 10:41 AM
Theo kiến nghị của Cục Đường bộ VN, Bộ GTVT vừa có công văn đồng ý cho phép các tuyến đường bộ cao tốc đang vận hành thử nghiệm hoặc mới khai thác nâng tốc độ lưu thông.

Cụ thể, công văn của Bộ GTVT gửi Cục Quản lý đầu tư xây dựng, Cục Đường bộ VN và Cục Đường cao tốc VN, cho biết sau khi rà soát tổng hợp ý kiến, Cục Đường bộ đã kiến nghị Bộ GTVT cho nâng tốc độ lưu thông tối đa ở 7 tuyến cao tốc từ 80 km/giờ lên 90 km/giờ.

sau-trung-luong-can-tho-cao-toc-vinh-hao-phan-thiet-duoc-nang-them-toc-do-toi-ta

"Cục Đường bộ VN kính đề nghị Bộ GTVT có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các chủ đầu tư đang xây dựng, quản lý đường cao tốc, các cơ quan quản lý các đoạn tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư được thiết kế với 4 làn xe cơ giới có quy mô tương đồng, có dải phân cách cứng phân chia hai chiều xe chạy, tổ chức cắm, điều chỉnh biển tốc độ tối đa cho phép 90 km/giờ và điều chỉnh biển báo giữ khoảng cách an toàn phù hợp với tốc độ trên".

sau-trung-luong-can-tho-cao-toc-vinh-hao-phan-thiet-duoc-nang-them-toc-do-toi-ta

"Để thực hiện hiệu quả Công điện số 10/CĐ-TTg ngày 29.1.2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024, đề nghị các cơ quan, đơn vị chỉ đạo các chủ đầu tư, các cơ quan quản lý khai thác thực hiện việc điều chỉnh nâng tốc độ đối với các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư đủ điều kiện hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn để góp phần giảm ùn tắc giao thông, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ.

sau-trung-luong-can-tho-cao-toc-vinh-hao-phan-thiet-duoc-nang-them-toc-do-toi-ta

Như vậy, sau các tuyến cao tốc như Trung Lương Mỹ Thuận, Mỹ Thuận Cần Thơ thì cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết cùng một số tuyến cao tốc đang vận hành với tốc độ cho phép 80 km/giờ sẽ được nâng lên 90 km/giờ trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.