Xe tay ga Suzuki Burgman Street 125 hiện đang được nhiều đại lý phân phối "đại hạ giá" gần 20 triệu đồng để hy vọng thoát ế và có thể xả hàng tồn kho.

Sau hơn 3 năm gia nhập thị trường Việt Nam, mẫu xe tay ga 125 phân khối - Suzuki Burgman Street 125 gần như ít được khách hàng biết đến. Nhiều người còn không biết đến sự tồn tại của chiếc xe này tại Việt Nam.

Nhiều người cho rằng, việc mà ít người biết đến mẫu xe tay ga nhập khẩu này là do nguyên nhân từ cách làm hình ảnh, truyền thông của Suzuki Việt Nam. Đó là chưa nói đến Suzuki Burgman Street 125 cũng không có nhiều điểm nổi trội về công nghệ, tính năng và cả thiết kế có vẻ “kén” khách hàng.

Tranh thủ vài tháng cuối năm, Suzuki Việt Nam cũng như nhiều đại lý phân phối đang nỗ lực áp dụng ưu đãi, hạ giá bán với Suzuki Burgman Street 125.

Suzuki Burgman Street 125 hiện tại đang có giá bán niêm yết từ 48,6 triệu. Một số đại lý đang rao bán mẫu xe tay ga 125 phân khối này với mức giá chỉ hơn 29 triệu đồng một chút, tức giảm gần 20 triệu đồng so với giá niêm yết.

Có vẻ như đây là mức giảm “sâu” nhất từ trước đến nay được đại lý Suzuki áp dụng, kể từ khi phân phối Burgman Street 125 tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 9/2022, Suzuki Burgman Street 125 từng bị triệu hồi do lỗi liên quan đến bình xăng và chắn bùn sau của xe có thể tạo ra rỉ sét trên bề mặt thép của bình xăng và làm thủng vỏ bình xăng.

Bên cạnh đó, trong tháng 8/2023, Suzuki Việt Nam cũng ra thông báo sẽ vừa ngừng kinh doanh khá nhiều dòng xe máy tại thị trường trong nước. Các dòng xe bị ngừng sản xuất bao gồm GSX-S150, GSX-R150, Intruder 150 và Impulse 125 FI.

Vậy là ở thời điểm hiện tại, Suzuki Việt Nam chỉ còn kinh doanh các dòng xe máy là Raider R150, Satria F150, Burgman Street và mẫu xe phân khối lớn V-Strom 250SX vừa được họ bán ra cách đây ít lâu.

Việc Suzuki Việt Nam dừng sản xuất một số mẫu xe thể hiện định hướng rõ ràng của hãng xe Nhật Bản khi họ quyết định không còn tập trung mạnh vào lĩnh vực xe máy. Hiện tại, nhà sản xuất có thể dồn toàn lực sang lĩnh vực ô tô, đặc biệt là mảng xe tải nhẹ, vốn mang lại nhiều lợi nhuận trong hàng chục năm qua.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.