Thị Trường, - 07/09/2020 03:23 PM
Bộ GTVT cho biết, quyết định dừng hệ thống tra cứu giấy phép lái xe đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc thay đổi hệ thống tra cứu giấy phép lái xe (GPLX) của Tổng cục Đường bộ VN. Bộ GTVT khẳng định, Bộ GTVT không ban hành văn bản này và đây hoàn toàn là văn bản giả mạo.

Theo ông Nguyễn Trí Đức, Chánh Văn phòng Bộ GTVT, văn bản giảm mạo có nhiều lỗi sai về thể thức ban hành văn bản, mắc nhiều lỗi sai chính tả. Ví dụ: Vụ Tổ chức cán bộ không phụ trách đào tạo lái xe và đã được chuyển về cho Vụ ATGT quản lý, thì tại Quyết định giả này lại viết "Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ".

Vụ Phương tiện và Người lái (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, không có chuyện hệ thống tra cứu GPLX của Tổng cục Đường bộ VN dừng hoạt động. Website tra cứu GPLX của Tổng cục vẫn hoạt động bình thường và không thu phí.

Website được nêu trong văn bản giả mạo có thể là của các đối tượng bán GPLX giả lập ra. Khi người mua truy cập vào website giả để kiểm tra sẽ tin tưởng rằng đó là GPLX thật và có trên cơ sở dữ liệu. Các đối tượng lập ra trang tra cứu GPLX giả này cũng có thể thu tiền của người dân hoặc thu hút nhiều người xem các đối tượng được hưởng phí dịch vụ nhiều người truy cập.

Theo Vụ Phương tiện và Người lái, đây là hành vi lừa đảo người dân, vi phạm pháp luật, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý nghiêm theo quy định.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc