Xe giảm giá, - 01/11/2023 02:00 PM
Khá lạ một phiên bản mới hoàn toàn của một mẫu xe lại có giá bán thấp hơn cả giá khuyến mãi của thế hệ tiền nhiệm và mới đây mẫu xe này lại vội giảm giá để thu hút sự chú ý của người dùng.

Ở thời điểm trước khi ra mắt, New MG 5 được dự đoán sẽ lấy thị phần của phân khúc xe hạng A, B tuy nhiên có vẻ không được như kỳ vọng bởi sau khi trình làng được hơn 1 tháng mẫu xe này đã có những chương trình giảm giá để kích cầu doanh số.

len-doi-that-bai-new-mg-5-moi-ra-mat-da-voi-vang-giam-gia

Cụ thể 3 phiên bản của New MG 5 gồm L MT, CVT STD và CVT Delux đều đang được giảm 25 triệu đồng tiền mặt. Nhờ đó mà phiên bản số sàn tiêu chuẩn chỉ còn 374 triệu đồng, phiên bản cao nhất còn 499 triệu đồng, sau khuyến mãi thì giá bán của dòng xe này chỉ đắt hơn 1 chút so với Hyundai Grand i10 hay Kia Morning.

Theo thông số kỹ thuật thì New MG 5 có chiều dài rộng cao lần lượt 4.601 x 1.818 x 1.489 mm, trục cơ sở 2.680 mm, các con số trên giúp New MG 5 được định vị trong phân khúc sedan cỡ C với các đối thủ như Kia K3 hay Hyundai Elantra.

len-doi-that-bai-new-mg-5-moi-ra-mat-da-voi-vang-giam-gia

New MG 5 gây chú ý khi trình làng với một giao diện có phần kém xa với mẫu MG 5 được giới thiệu trước đó, các trang bị thiết kế cũng có phần cải lùi nhằm tối ưu giá bán rẻ nhất có thể. Dựa trên các thông tin tổng hợp thì New MG 5 chính là mẫu xe Roewe i5 thuộc đời 2018 ở Trung Quốc.

Roewe i5 có doanh số không mấy đẹp đẽ ngay tại thị trường Trung Quốc, dù có mức giá khá rẻ khi chỉ quy đổi khoảng 240 triệu đồng. Có thể đây là ví nôn na đây là cách bán hàng kiểu “treo đầu dê, bán thịt chí” khi chỉ có logo mang thương hiệu Anh Quốc nhưng bên trong đều có thể là các linh kiện, phụ tùng của một hãng khác.

len-doi-that-bai-new-mg-5-moi-ra-mat-da-voi-vang-giam-gia

Không chỉ tại thị trường Việt Nam, mà SAIC cũng áp dụng việc đổi logo cho mẫu Roewe i5 ngay tại thị trường Philippines với tên gọi MG 5 Core 1.5. Tuy nhiên việc này cũng không cải thiện doanh số của mẫu xe MG 5 này, khi có sức bán không mấy nổi bật tương tự như thị trường nội địa Trung Quốc.

Trước đó, mẫu MG 5 được xem là phiên bản “cũ” của nhà phân phối “cũ” dù có một chút mập mờ ở thời điểm ra mắt nhưng với thiết kế thể thao, option hiện đại, lắp ráp tại Thái Lan đã thu hút được sự chú ý của người dùng, đặc biệt là tệp khách trẻ thích các kiểu xe có cá tính mạnh.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.