Năm 2023 là một bức tranh nhiều màu sắc của thị trường ô tô Việt khi đón nhận nhiều mẫu xe mới liên tục ra mắt trong cùng một năm và thị trường biến động khó lường.

Còn vài ngày nữa là bước sang tháng 11 của năm 2023, hầu hết các mẫu xe thuộc phân khúc sedan cỡ B đều đang nhận ưu đãi giảm giá hấp dẫn. Điển hình là mẫu xe Nissan Almera đang được ưu đãi lên tới 100 triệu tại đại lý.

Kế đến, Mitsubishi Attrage được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, tương đương gần 60 triệu. Không được như Almera và Attrage, Suzuki Ciaz chỉ nhận ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Volkswagen Passat, một mẫu sedan cỡ D cũng “gây sốc” khi được hãng xe ưu đãi lên tới tận 200 triệu đồng. Lý do của việc giảm giá cực sâu này là do dù hiện đã ngừng phân phối tại Việt Nam, nhưng lô xe cuối cùng được nhập khẩu về nước từ đầu năm nay vẫn còn tồn kho khá nhiều.

Hãng xe Mazda cũng tung chính sách ưu đãi giảm giá bán từ 30 đến 60 triệu đồng, cho bản hatchback và sedan của Mazda3. Trong khi đó, Toyota Vios gây chú ý với các mức giảm theo từng phiên bản. Vios giảm 31 triệu đồng cho phiên bản G. Hai phiên bản E CVT được giảm 30 triệu đồng và E MT còn lại cũng được giảm 20 triệu đồng.

Cũng trong phân khúc này là Honda City, tại một số đại lý đang giảm trực tiếp 20 triệu đồng cho bản RS và 40 triệu đồng cho bản L. KIA Soluto nhận hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương gần 30 triệu đồng, và tương tự đối với Hyundai Accent.

Từ đầu tháng 10, Subaru Forester bản 2.0i-S EyeSight có mức giảm tới 200 triệu, hiện còn chỉ 1,088 tỷ đồng, trong khi giá bán cũ 1,288 tỷ đồng), và bản Forester 2.0i-L cũng giảm sâu xuống còn 879 triệu đồng từ mức giá cũ 1,128 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Huynhdai Santa Fe hiện cũng được một số đại lý triển khai chương trình ưu đãi với mức giảm tiền mặt 100 triệu đồng. Cuối cùng, dù vừa mới ra mắt, Haval H6 được hãng hỗ trợ lệ phí trước bạ tới 120 triệu đồng, tặng kèm thẻ ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng trị giá 50 triệu đồng. Nếu tham gia chương trình bán xe cũ để đổi sang H6, khách hàng sẽ được hỗ trợ thêm 20 triệu đồng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.