Thị Trường - 10/02/2018 7:01 AM
Từ ngày 12/2/2018 tới đây, chiếu theo nội dung mới trong Thông tư 64/2017/TT-BCA của Bộ Công an, người bán, tặng xe sẽ không phải khai báo với cơ quan công An.
Theo thông tư 64/2017/TT-BCA của Bộ Công an có nội dung bổ sung và sửa đổi quy định liên quan đến việc bán, cho, tặng xe đã được nêu tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA, người bán hay tặng xe sẽ không phải thông báo bằng văn bản đến cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe để theo dõi.
 
Trước đó, theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định, người bán, cho tặng xe phải thông báo bằng văn bản đến cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký xe đó. Quy định này đã được bỏ đi theo thông tư 64/2017/TT-BCA và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 12/2/2018 tới.

Thêm một điểm mới tại thông tư 64/2017/TT-BCA, liên quan đến việc thu hồi giấy đăng ký xe và biển số xe. Theo đó, xe đã đăng ký, cấp biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen khi có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho xe. Đồng thời, dãy ký tự chữ cái trên biển cũng được rút gọn, chỉ có từ A đến M, thay vì từ A đến Z như thông tư cũ.

Bên cạnh đó, xe đăng ký biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen, nay có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho thì trước khi bàn giao xe cho người mua hoặc người được điều chuyển, tặng, cho, chủ xe phải thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe.

Ngoài các điểm mới của thông tư 64/2017/TT-BCA, các nội dung khác vẫn được giữ nguyên như thời gian làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe là 30 ngày, các trách nhiệm của chủ xe về đăng ký xe; có hồ sơ xe theo quy định và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của xe và hồ sơ đăng ký xe; đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra và nộp lệ phí đăng ký, cấp biển số xe theo quy địnhnghiêm cấm làm giả hồ sơ xe, xoá, làm mờ số khung, số máy để đăng ký xe trái pháp luật...

Theo Tieudung24h

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Thủ tục cần biết để bạn mua được chiếc xe cũ ưng ý

    Thủ tục cần biết để bạn mua được chiếc xe cũ ưng ý

    Thị Trường  - 31/01/2019 11:31 AM

    Thủ tục mua bán xe ô tô cũ gồm những gì? Thủ tục mua bán xe ô tô cũ có phức tạp hay không? Người mua và người bán cần chuẩn bị giấy tờ gì? Các bước thực hiện sang tên đổi chủ như thế nào? Cùng CafeAuto tìm hiểu những thông tin sau để bạn có thêm kinh nghiệm.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc