Độ xe, - 25/05/2024 11:35 AM
Mẫu SUV cỡ lớn của Toyota sẽ có thêm phiên bản 10th Victory Edition lấy cảm hứng từ giải đua xe địa hình Dakar nổi tiếng khắc nghiệt và dựa trên phiên bản Black Edition.

Theo đó Toyota Land Cruiser 10th Victory Edition là phiên bản mới nhất của dòng SUV này, xe được phát triển dựa trên biến thể Black Edition với các chi tiết gồm lưới tản nhiệt, tấm ốp bảo vệ gầm, tấm chắn bùn đều sơn đen, một số chi tiết khác được có màu xám và ghi mang phong cách Dakar.

toyota-bo-sung-them-phien-ban-cho-land-cruiser-lay-cam-hung-tu-giai-dua-dakar

Tuy nhiên Toyota Land Cruiser 10th Victory Edition vẫn tận dụng một số bộ phận trên bộ bodykit của bản GR Sport, ngoài ra có sử dụng lại cả hệ thống treo của bản này. Một điểm khác đáng chú ý, phiên bản GR Sport đã dành chiến thắng gần đây nhất của mẫu SUV này tại giải đua Dakar Rally.

Toyota cho biết đây là phiên bản kỷ niệm chiến thắng thứ 10 của Toyota với xe Land Cruiser bản thương mại, chứ không phải tất cả chiến thắng. Toyota đã giành chiến thắng vào năm 2019, 2022 và 2023 tại giải Dakar Rally bằng phiên bản đặc biệt của mẫu xe bán tải Toyota Hilux.

toyota-bo-sung-them-phien-ban-cho-land-cruiser-lay-cam-hung-tu-giai-dua-dakar toyota-bo-sung-them-phien-ban-cho-land-cruiser-lay-cam-hung-tu-giai-dua-dakar

Phiên bản 10th Victory Edition của Toyota Land Cruiser vẫn sử dụng động cơ xăng chứ không phải bản máy dầu đã giành chiến thắng tại giải Dakar. Cụ thể đây là khối động cơ V6 3.5L Turbo cho công suất 409 mã lực đi kèm hộp số 10 cấp và hệ dẫn động 4 bánh 4WD của Toyota.

Không gian bên trong của phiên bản 10th Victory Edition gần như không có nhiều sự khác biệt so với các phiên bản thông thường. Xe vẫn có điều hòa 3 vùng, các chi tiết ốp gỗ sần, ghế bọc vải và vô-lăng bọc da, màn hình giải trí 9 inch tiêu chuẩn.

toyota-bo-sung-them-phien-ban-cho-land-cruiser-lay-cam-hung-tu-giai-dua-dakar toyota-bo-sung-them-phien-ban-cho-land-cruiser-lay-cam-hung-tu-giai-dua-dakar

Đáng tiếc, Toyota Land Cruiser 10th Victory Edition chỉ được bán tại thị trường UAE với giá bán quy đổi khoảng 2.218 tỷ đồng ngang bằng với bản Black Edition và rẻ hơn bản GR Sport có giá đắt hơn đáng kể quy đổi khoảng 2.86 tỷ đồng.

Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser có giá đề xuất từ 4.286 tỷ đồng, tuy nhiên giá thực tế tại đại lý luôn cao hơn trung bình từ 3 đến 400 triệu đồng, dẫu vậy mẫu xe này luôn trong tình trạng thiếu nguồn cung bởi nhu cầu luôn có phần cao hơn.

toyota-bo-sung-them-phien-ban-cho-land-cruiser-lay-cam-hung-tu-giai-dua-dakar

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.