Khám Phá - 10/07/2014 1:03 PM
Những mẫu xe cũ kỹ ẩn giấu xe những tán cây rậm rạp ở Bỉ, bị thời gian và thiên nhiên tàn phá đã trở thành một địa điểm vô cùng thu hút khách du lịch, đặc biệt là những người có niềm đam mê với xe cổ.

Theo một truyền thuyết địa phương, những chiếc xe này là của quân lính Mỹ bỏ lại từ cuộc Thế chiến thứ II. Khi không thể đem chúng về nước, họ đã quyết định giấu chúng trong rừng sâu để có thể khôi phục lại chúng vào một ngày nào đó. Tuy nhiên người dân địa phương đã bác bỏ truyền thuyết này vì những chiếc xe nằm trong khu nghĩa địa xe Chatillion Car Graveyard đều có niên đại từ 1950-1960. Hầu hết chúng đều được sản xuất sau Thế chiến thứ II.

Có thời điểm khu nghĩa địa xe Chatillion quy tụ đến hơn 500 chiếc xe cổ. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều bị trộm đi, hoặc bị dân địa phương trưng dụng phụ tùng. Những chiếc xe còn lại thì nằm lạc lõng giữa khung cảnh xanh mướt của rừng cây Bỉ, cuối cùng cũng bị thiên nhiên và hệ động thực vật tại đây đồng hóa, tạo nên khung cảnh bây giờ.

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Bạn cầm xe của tôi nhưng không có giấy tờ, tôi có quyền kiện không?

  Bạn cầm xe của tôi nhưng không có giấy tờ, tôi có quyền kiện không?

  Tiện ích  - 08/01/2018 2:40 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Xin chào Luật sư! Trường hợp của em như sau: Em có chiếc xe máy Air Blade do bố em mua cho (giấy tờ xe đứng tên bố em), và bạn em có hỏi mượn xe của em để đi cầm, em đã đồng ý đưa xe cho bạn đi cầm nhưng không đưa giấy tờ. Từ thời điểm bạn em mượn xe đi cầm đến nay đã được 3 tháng rồi nhưng em không thấy trả và cũng không liên hệ được, gia đình em muốn kiện nhưng do để thời gian dài 3 tháng, gia đình em còn có thể kiện để đòi lại chiếc xe được không?

 • Tăng phí trông giữ xe, ai có lợi nhất?

  Tăng phí trông giữ xe, ai có lợi nhất?

  Thị Trường  - 08/01/2018 7:51 AM

  Tăng phí trông giữ đầu tư ngược vào bãi đỗ xe chỉ càng làm tăng lượng xe ô tô lưu thông và tiền chui vào túi nhà khai thác.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: xe cổ, Bỉ,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc