Xe điện, - 26/12/2023 03:52 PM
Với hai phiên bản có chung thông số về động cơ cùng tầm hoạt động lên tới 48 km nhưng xe máy điện mới của Honda lại có mức giá khá cao.

Honda vừa công bố các thông tin về mẫu xe điện Honda EM1 e: tại thị trường Indonesia, đây cũng là nước đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á tiếp nhận mẫu xe này. Theo đó sẽ có hai phiên bản được bán ra gồm Tiêu chuẩn và Plus, sự khác biệt chủ yếu nằm ở các trang bị theo xe.

xe-may-dien-honda-em1-e-co-dang-doc-la-gia-cao-nhung-tam-hoat-dong-ngan

Mẫu xe điện Honda EM1 e: được xếp vào phân khúc xe máy điện cỡ nhỏ với hiệu suất khoảng bằng những mẫu xe xăng truyền thống với dung tích buồng đốt khoảng 50 phân khúc. Theo nhà sản xuất thì EM 1 là tên viết tắt của Electric Moped và số 1 dùng để chỉ chiếc xe đầu tiên và "e:" là chỉ định nhóm xe điện của hãng.

xe-may-dien-honda-em1-e-co-dang-doc-la-gia-cao-nhung-tam-hoat-dong-ngan

Honda EM1 e: trang bị tiêu chuẩn hệ thống đèn Led, cổng sạc Usb, đồng hồ Lcd, hộc đồ dưới yên dung tích 3.3 lít, hộc đồ trước, móc treo đồ. Tính năng an toàn với phanh đĩa đơn ở bánh trước, phanh tang trống bánh sau, kèm hệ thống phanh CBS. Độ cao yên 740 mm. Trọng lượng xe ở mức 95 kg bao gồm cả pin. Bản Plus bổ sung thêm phụ kiện và màu sơn đặc biệt.

xe-may-dien-honda-em1-e-co-dang-doc-la-gia-cao-nhung-tam-hoat-dong-ngan

Honda cho biết EM1 e: được trang bị một mô tơ điện ở bánh sau, công suất 2.2 mã lực, mô-men xoắn 90 Nm đi kèm cặp pin lithium-ion HMPP (Honda Mobile Power Pack e:), có thể tháo rời và thay thế. Mỗi pin có phạm vi hoạt động tối 48 km với chế độ Eco khi sạc đầy cùng tốc độ tối đa 45 km/h.

xe-may-dien-honda-em1-e-co-dang-doc-la-gia-cao-nhung-tam-hoat-dong-ngan

Theo công bố, cụm pin lithium-ion HMPP phải mất 6 tiếng để sạc đầy từ 0 - 100%, nhưng thời gian sạc từ 25 - 75% chỉ mất 160 phút. Honda cho biết, theo các thử nghiệm thì pin HMPP có chu kỳ sạc lên đến 2.500 lần. Honda EM1 e: sẽ bán ra tại Indonesia từ đầu năm 2024 với giá bán quy đổi từ hơn 51 triệu đồng đến hơn 53 triệu đồng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.