Tiện ích - 05/03/2015 1:04 PM
Kỹ thuật đỗ xe song song, kỹ thuật rất quan trọng đối với các tài xế. Bởi nó được sử dụng rất thông dụng trong tình huống hằng ngày. Cùng CafeAuto tìm hiểu các thao tác cơ bản của kỹ thuật này qua đoạn video clip hướng dẫn sau.

Để hoàn thành thao tác đỗ xe song song, các tài xế phải đánh lái 3 lần, lần lượt: phải, thẳng, trái. Chúng tôi sẽ chia thao tác đỗ xe song song này ra làm 3 bước và giải thích ở từng trường hợp.

Bước 1

Cửa sau của các xe đều có một cửa sổ tam giác nhỏ. Khi tài xế nhìn thấy đuôi xe của xe phía trước qua cửa sổ tam giác này, họ nên quay vô lăng sang bên phải

Bước 2

Sau đó, tài xế nhìn vào gương chiều hậu trái. Khi tài xế nhìn thấy toàn bộ xe sau, nên quay vô lăng thẳng trở lại.

Bước 3

Cuối cùng, tài xế nhìn vào gương chiều hậu phải. Khi gương phải nằm giữa góc sau của chiều xe trước, tài xế nên quay vô lăng sang trái và tiếp tục chạy lùi cho tới khi chiếc xe đỗ song song với lề đường. Sau đó, tài xế nên canh chỉnh xe nằm ở vị trí giữa 2 xe để các xe này có thể dễ dàng lùi ra

Tuy nhiên, video này chỉ là video hướng dẫn. Trong tình huống thực tế, người lái nên kết hợp linh hoạt nhiều yếu tố để đảm bảo an toàn.

 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lái xe

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Vietsub: Kỹ năng thoát hiểm khi xe ô tô bị lao xuống nước

  Vietsub: Kỹ năng thoát hiểm khi xe ô tô bị lao xuống nước

  Tiện ích  - 06/12/2016 10:24 AM

  Xe lao xuống nước không phải là tình huống tai nạn giao thông hiếm gặp, nắm rõ kỹ năng để thoát hiểm và luôn giữ tâm lý bình tĩnh sẽ là yếu tố giúp bạn cứu sống mình và những người đi chung.

 • Vietsub: Làm gì khi xe không thể khởi động

  Vietsub: Làm gì khi xe không thể khởi động

  Tiện ích  - 14/08/2015 4:18 PM

  Dù ôtô hiện đại đã tích hợp nhiều tính năng giúp người dùng tiện lợi hơn trong sử dụng và tình trạng khó khởi động cũng không còn là một căn bệnh phổ biến. Tuy nhiên chúng ta sẽ không biết lúc nào chiếc "xế yêu" của mình sẽ dở chứng và trong tình huống đó chúng ta phải "tự thân" xử lý thì việc trang bị một số kiến thức về sự cố khó khởi động cũng rất cần thiết.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc