rss

Văn Thanh

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

Vietsub: Kỹ thuật đỗ xe song song

Tiện ích - 05/03/2015 1:04 pm

Kỹ thuật đỗ xe song song, kỹ thuật rất quan trọng đối với các tài xế. Bởi nó được sử dụng rất thông dụng trong tình huống hằng ngày. Cùng CafeAuto tìm hiểu các thao tác cơ bản của kỹ thuật này qua đoạn video clip hướng dẫn sau.

Để hoàn thành thao tác đỗ xe song song, các tài xế phải đánh lái 3 lần, lần lượt: phải, thẳng, trái. Chúng tôi sẽ chia thao tác đỗ xe song song này ra làm 3 bước và giải thích ở từng trường hợp.

Bước 1

Cửa sau của các xe đều có một cửa sổ tam giác nhỏ. Khi tài xế nhìn thấy đuôi xe của xe phía trước qua cửa sổ tam giác này, họ nên quay vô lăng sang bên phải

Bước 2

Sau đó, tài xế nhìn vào gương chiều hậu trái. Khi tài xế nhìn thấy toàn bộ xe sau, nên quay vô lăng thẳng trở lại.

Bước 3

Cuối cùng, tài xế nhìn vào gương chiều hậu phải. Khi gương phải nằm giữa góc sau của chiều xe trước, tài xế nên quay vô lăng sang trái và tiếp tục chạy lùi cho tới khi chiếc xe đỗ song song với lề đường. Sau đó, tài xế nên canh chỉnh xe nằm ở vị trí giữa 2 xe để các xe này có thể dễ dàng lùi ra

Tuy nhiên, video này chỉ là video hướng dẫn. Trong tình huống thực tế, người lái nên kết hợp linh hoạt nhiều yếu tố để đảm bảo an toàn.

 

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lái xe

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới