Tiện ích, - 16/01/2015 06:35 PM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Mình đi xe Nouvo mua từ năm 2009. Hôm trước mới đến hãng thay ắcquy và cục sạc. Hôm sau khi tắt máy dừng đèn đỏ thì không đề lại được nữa, đề chân cũng không được (mình từ xưa cũng chưa đề chân bao giờ).

Đem đến tiệm sửa thì họ lấy kìm bóp bóp cục sạc thì đề lại được. Đến hãng kiểm tra thì họ nói cục stato (chắc là bộ đề ở bài trên) bị hỏng và đề nghị thay mới. Mình không biết điều đó có đúng không và có nên thay mới cục stato hay không?

Mong mọi người cho giúp đỡ.

Các chuyên gia của Công ty Thiên Nhẫn trả lời:

Trong phạm vi thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn như sau.

Bình ắc quy và sạc mới thay nếu không đề được thì bạn nên kiểm tra lại bình xem còn điện không, nếu hết thì do sạc bị hỏng không nạp điện được vào bình. 

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thay mới than đề, nếu hết sẽ không đề được.

Tuy nhiên, các hư hỏng do đề và điện thường rất phức tạp, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa xe uy tín để kiểm tra trực tiếp và sửa chữa nếu cần.

Là kênh thông tin chuyên về ô tô – xe máy, CafeAuto không những cung cấp thông tin nhanh, chính xác, khách quan đến bạn đọc mà còn là nơi tư vấn những thắc mắc về chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe…qua chuyên mục Hỏi đáp với các chuyên gia, kỹ sư ô tô – xe máy kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tư vấn, bạn đọc hãy đặt câu hỏi tư vấn miễn phí tại đây hoặc qua mail: banbientap@cafeauto.vn, CafeAuto sẽ kết hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô – xe máy để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc