Kinh nghiệm lái xe, - 27/07/2021 01:57 PM
Mặc dù có mức phạt từ 1 tới 3 triệu đồng khi ra đường trong thời gian ngoài quy định, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp được nhắc nhở hoặc nếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh có thể bị xử phạt lên đến 200 triệu đồng.

Ngày 26/7/2021 khi toàn dân chấp hành quy định hạn chế ra đường sau 18h, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp bị xử phạt vì nhiều lí do khác nhau, nhưng có một trường hợp khiến nhiều người không khỏi xúc động về việc một ông bố lao ra đường chở bình oxy về để cứu con trai bị u gan. Sau khi chứng minh đúng sự thật đã được cơ quan chức năng cho đi và căn dặn cẩn thận đồng thời sau đó nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng.

ra-duong-sau-18h-trong-thoi-gian-gian-cach-bi-phat-bao-nhieu

Ngoài ra cũng có một số trường hợp vì không kịp về nhà nhưng chứng minh được đa được chấp thuận vẫn còn một số người vô tư đã bị xử phạt xứng đáng. Theo đó tại Điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP sẽ có mức phạt tiền từ 1 triệu - 3 triệu đồng.

Theo Khoản 4 Điều 23 Luật XLVPHC 2012 được sửa đổi bởi Khoản 9 Điều 1 Luật XLVPHC 2020 đã quy định cụ thể về cách tính số tiền phạt vi phạm hành chính như sau như sau:

Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm nêu trên là mức trung bình của khung tiền phạt (2 triệu đồng) và:

- Nếu có tình tiết giảm nhẹ có thể giảm số tiền phạt nhưng không thấp hơn 1 triệu đồng.

- Nếu có tình tiết tăng nặng, mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không quá 3 triệu đồng.

ra-duong-sau-18h-trong-thoi-gian-gian-cach-bi-phat-bao-nhieu

Đối với trường hợp cấm nêu trên, mà còn ra đường làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho người khác thì có thể truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm. Dựa trên điểm C khoảng 1 điều 240 BLHS năm 2015 sẽ có khung hình phạt thấp nhất từ 50 đến 200 triệu đồng hoặc phạt tiền từ 1 đến 5 năm.

Đến thời điểm hiện tại chỉ có 5 trường hợp được ra đường sau 18 giờ cụ thể:

- Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch bệnh của cơ quan, chức năng, chính quyền địa phương.

- Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn TP, bao gồm cả công tác phát hành báo.

ra-duong-sau-18h-trong-thoi-gian-gian-cach-bi-phat-bao-nhieu

- Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô th, lực lượng xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

- Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến”, phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

- Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của TP.HCM.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Đường Giá đất