Tiện ích - 11/11/2015 4:00 PM
Khi quên tắt đèn ắc-quy chỉ hết điện chứ không hư hại, vì thế có thể sử dụng cách kích nổ từ xe khác để khởi động.

Thực tế, nếu lỡ quên tắt đèn xe (chìa khóa “On”) sau một khoảng thời gian dài, ắc-quy sẽ hết điện chứ gần như không hư hại gì. Vì thế người dùng không cần thiết thay ắc-quy mới mà xử lý như sau:

Cách 1: Kích khởi động

Có thể nhờ một xe khác (ắc-quy còn tốt) để kích khởi động cho xe hết điện, cách này chỉ áp dụng cho người có hiểu biết cơ bản về kỹ thuật (cách đấu nối theo sơ đồ bên dưới)

Sơ đồ hướng dẫn tự cứu hộ khi bình ắc quy bị yếu điện.

Sau khi khởi động xong chạy vài km, xe sẽ tự động nạp và có thể khởi động lại. Nhưng tốt nhất sau khi kích khởi động nên đến garage nạp đầy hoàn toàn cho ắc-quy để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cách 2: Gọi cứu hộ

Với những người không có hiểu biết cơ bản về kỹ thuật, đặc biệt là nữ giới, không nên tự thực hiện cách đấu nối từ xe khác, sẽ không hiệu quả, mất an toàn cho cả xe và người. Lúc này, cách tốt nhất là gọi garage hoặc cửa hàng ắc-quy gần nhất để được hỗ trợ.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Việc lựa chọn một bình ắc quy phù hợp không phải tài xế nào cũng biết

  Việc lựa chọn một bình ắc quy phù hợp không phải tài xế nào cũng biết

  Tiện ích  - 27/08/2019 5:43 PM

  Rất nhiều trường hợp xe khởi động không được do ắc quy gặp trục trặc. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng việc lựa chọn bình không phù hợp là điều đáng lưu ý nhất.

 • Các nguyên nhân làm cạn nguồn ắc quy trên ô tô

  Các nguyên nhân làm cạn nguồn ắc quy trên ô tô

  Tiện ích  - 31/01/2019 4:35 PM

  Bình ắc quy có vai trò hết sức quan trong của mọi chiếc xe, là nguồn năng lượng để bắt đầu khởi động một chiếc xe. Vì vậy, chúng ta cần phải hết sức lưu ý trong cách sử dụng tránh các hỏng hóc bất ngờ. Dưới đây các nguyên nhân khiến bình ắc quy nhanh hết điện có khả năng hỏng hóc.

 • Bảo dưỡng ắc quy cho ô tô thế nào mới đúng cách?

  Bảo dưỡng ắc quy cho ô tô thế nào mới đúng cách?

  Tiện ích  - 17/10/2018 9:23 AM

  Bình điện ắc quy là nguồn năng lượng chính giúp xe hoạt động nên việc bảo dưỡng ắc quy là vô cùng quan trọng. Động cơ và hệ thống an toàn có hoạt động ổn định hay không là do ắc quy có hoạt động tốt hay kém. Vì vậy, một bình ắc-quy chất lượng cao đóng vai trò rất quan trọng vào hiệu suất hoạt động của xe bạn, đặc biệt là khi bạn sống trong môi trường khí hậu nhiệt đới - nơi có thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt.

 • Làm gì khi xe nằm đường do ắc-quy hết điện?

  Làm gì khi xe nằm đường do ắc-quy hết điện?

  Tiện ích  - 02/01/2018 1:19 PM

  Khi ắc-quy hết điện, các lái xe thường nghĩ ngay đến việc gọi các trung tâm sửa chữa hoặc cứu hộ. Nhưng nếu trang bị đầy đủ dụng cụ và nắm rõ các quy trình sau sẽ giúp các lái xe gạt bỏ được mối lo này.

 • Tự bảo dưỡng ắc quy trên xe ô tô như thế nào?

  Tự bảo dưỡng ắc quy trên xe ô tô như thế nào?

  Tiện ích  - 23/12/2017 9:06 AM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Xin hỏi chuyên gia, tôi có thể tự bảo dưỡng ắc quy trên xe ô tô như thế nào?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.
Tags: Ắc quy, đèn xe,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc