Tiện ích - 07/03/2016 4:20 PM
Điều khiển xe với tốc độ nhanh, lấn tuyến, thiếu quan sát… khiến những người điều khiển xe 2 bánh rơi vào điểm mù của ô tô mà đặc biệt là xe tải, nơi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Liên tiếp những vụ tai nạn, va chạm giữa các phương tiện khi lưu thông trên đường, trong đó nổi cộm nhất vẫn là giữa xe 2 bánh và xe tải luôn để lại những hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là những sai lầm phổ biến về điểm mù xe tải mà nhiều người thường bỏ qua.

Chạy cắt mặt xe ô tô

Do tầm nhìn của xe ô tô nới chung và xe tải nói riêng ở bên hông cửa cũng như phía trước xe đều bị hạn chế, xuất hiện nhiều điểm mù “chết người” nên việc xe máy chạy cắt mặt xe tải là vô cùng nguy hiểm. Chưa kể đến trường hợp tài xế có thể bị giật mình hoặc hoảng loạn, dẫn đến đạp nhầm giữa chân phanh và chân ga thì hậu quả thật khôn lường.

Do đó, để hạn chế rủi ro này thì xe hai bánh cần cẩn trọng quan sát, kiểm soát tốc độ và đi đúng làn đường.

Xe ô tô phải tránh xe máy?

Đây là quan niệm sai lầm mà người đi xe máy mắc phải, bởi vì trọng lượng lớn của xe ô tô khiến xe không dễ gì phanh gấp, hơn nữa điểm mù xung quanh xe tải rất nhiều nên việc tránh xe máy trong nhiều trường hợp là điều không khả thi.

Bỏ quên kính chiếu hậu và đèn tín hiệu

Tầm quan trọng của kính chiếu hậu và đèn tín hiệu thường bị một số người điều khiển phương tiện giao thông xem nhẹ, nhưng thực tế đó lại là những phụ kiện hỗ trợ cần thiết mỗi khi di chuyển trên đường.

Dù là điều khiển xe 4 bánh hay 2 bánh thì người cầm lái luôn phải phối hợp nhịp nhàng giữa đèn tín hiệu và kính chiếu hậu. Riêng với xe tải thì việc này xem ra còn phức tạp hơn bởi phải điều khiển một chiếc xe to xác và nặng nề, chưa kể là còn đối diện với rất nhiều điểm mù khi ngồi trên xe.

Đoạn video dưới đây sẽ cho mọi người cái nhìn tổng thể hơn về điểm mù trên xe tải:

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc