Tiện ích - 28/05/2018 10:01 AM
Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Xe tôi mua được ba năm, hoạt động khá tốt, tuy nhiên thời gian gần đây, mỗi khi dừng lại tôi đạp phanh rất mạnh nhưng thấy tốc độ giảm rất chậm, có phải phanh của tôi đã bị hư rồi không và cần thay phanh mới? Tôi phải làm thế nào?

Trả lời:

Theo như mô tả của bạn hệ thống phanh xe của bạn có thể do các nguyên nhân sau:

 • Má phanh xe của bạn sử dụng lâu ngày bị mòn và chai.
 • Hệ thống trợ lực có vấn đề (trợ lực yếu).
 • Hệ thống phanh bị lẫn khí trong hệ thống (bị air), với trường hợp này khi bạn đạp phanh mạnh sẽ đạp hết hành trình của phanh rất nhanh và đụng đến sàn.
 • Hệ thống dầu phanh bị rò rỉ (do bể cúp pen hay xylanh phanh bị trầy xước) hiện tượng này khi đạp mạnh giống như trường hợp thứ 3 và dầu phanh bị hao.

Câu hỏi được tư vấn bởi Đại lý Đại lý Mitsubishi Satsco 

Địa chỉ: số 1A, Hồng Hà, P2, Quận Tân Bình

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Mẹo giúp chị em phụ nữ tránh nhầm chân ga vs chân phanh

  Mẹo giúp chị em phụ nữ tránh nhầm chân ga vs chân phanh

  Tiện ích  - 11/04/2019 4:27 PM

  Việc nữ tài xế lái Mercedes gây tai nạn liên hoàn khiến bài học chân ga – chân phanh lần nữa được nhắc lại. Sẽ không thừa nếu các chị em phụ nữ tự trang bị những kỹ năng cần thiết để xử lý tình huống. Cùng CafeAuto học nhanh những mẹo sau để không lặp lại lỗi tương tự.

 • Nguyên nhân nhầm chân ga với chân phanh

  Nguyên nhân nhầm chân ga với chân phanh

  Tiện ích  - 24/04/2018 8:19 AM

  Lỗi đạp nhầm chân ga khi phanh không phải là hiếm gặp với người mới tập lái xe ô tô, khi đang làm quen với xe mới, đặc biệt là xe số tự động (AT). Lỗi này có thể gây ra những sự cố nghiêm trọng khi đang lưu thông trên đường.

 • Liên tục nhầm chân ga, chân phanh, người phụ nữ gây ra thảm họa

  Liên tục nhầm chân ga, chân phanh, người phụ nữ gây ra thảm họa

  Khám Phá  - 10/06/2017 12:38 PM

  Tài xế nữ có ý định dừng xe để lấy đồ, tuy nhiên lại quên kéo phanh tay khiến chiếc xe liên tục đâm thẳng về phía trước rồi lại hích thẳng ra phía sau.

 • Bí quyết tránh nhầm chân ga và chân phanh

  Bí quyết tránh nhầm chân ga và chân phanh

  Tiện ích  - 30/04/2017 10:40 AM

  Không ít người vì lúng túng, thiếu bình tĩnh mà không thể xử lý được tình huống này, tay lái nên chú ý giữ tâm lý ổn định, tránh trường hợp đặt chân phải hoàn toàn xuống sàn gây ra tình trạng nhầm chân ga và chân phanh trong lúc luống cuống.

 • Nhầm chân ga với chân phanh – thói quen tai hại

  Nhầm chân ga với chân phanh – thói quen tai hại

  Tiện ích  - 11/03/2017 11:25 AM

  Việc đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh có nhiều nguyên nhân, nhưng phần lớn xuất phát từ tâm lý không vững vàng của tài xế khi gặp tình huống bất ngờ cần phanh gấp.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc