Yamaha YZF-R7 và MT-09 cùng thắng giải thưởng thiết kế Red Dot Award 2022 và iF Design Award 2022. Đây là những giải thưởng thiết kế danh giá nhất trên thế giới.

Yamaha Motor đã nhận được thông báo chính thức rằng hai mẫu xe YZF-R7 và MT-09 của của mình đã nhận được Giải thưởng Thiết kế Red Dot nổi tiếng thế giới: Sản phẩm Thiết kế 2022. Vinh dự này đánh dấu năm thứ 11 liên tiếp kể từ năm 2012 khi các sản phẩm của Yamaha dành được Giải thưởng Thiết kế Red Dot.

Bên cạnh đó, hai đại diện đến từ Yamaha này cũng đã xuất sắc dành được giải thưởng iF lần này. Giải thưởng Thiết kế iF được điều hành bởi Quỹ Thiết kế iF có trụ sở tại thành phố công nghiệp Hannover thuộc nước Đức.

Hàng năm, Quỹ iF sẽ tuyển chọn những thiết kế trong lĩnh vực thiết bị và sản phẩm công nghiệp trên khắp thế giới để đánh giá và trao thưởng. Giải thưởng iF được đánh giá rất uy tín và được xem là một trong ba Giải thưởng thiết kế danh giá nhất thế giới bên cạnh Red Dot Award và German Design Award.

Yamaha YZF-R7 được phát triển như một mẫu siêu xe thể thao trung cấp từ thế giới YZF-R. Dựa trên động cơ Crossplane 689cc và khung sườn tối ưu trọng lượng, R7 cho khả năng xử lý vô cùng nhạy bén.

YZF-R7 còn được trang bị hệ thống phuộc trước hành trình ngược, bộ ly hợp hỗ trợ và chống trượt A&S, chiếc sport-bike này còn được kế thừa thiết kế khí động học, hốc gió hình chữ M và đèn led bi cầu phía trước, tạo nên một diện mạo đầy tính thể thao từ dòng YZF-R.

Trong khi đó, Yamaha MT-09 thế hệ mới là một mẫu đường phố được trang bị động cơ Crossplane 3 xi-lanh 890cc hoàn toàn mới. Xe có trọng lượng đã giảm đáng kể so với mẫu xe tiền nhiệm và được tích hợp các công nghệ như mâm đúc rèn nhiệt giúp mâm xe trọng lượng nhẹ, bộ khung sườn nhôm đúc CF mỏng, nhẹ nhưng cứng cáp hơn.

MT-09 còn được chú trọng thiết kế về âm thanh từ hệ thống xả để mang lại cảm giác về mô-men xoắn và trải nghiệm tăng tốc phấn khích nhất. Thiết kế bên ngoài đầy cơ bắp và khỏe khoắn của MT-09 cũng thể hiện vẻ đẹp của từng các bộ phận cấu thành.

Cả hai mẫu xe này hiện đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá bán lần lượt là 269 triệu đồng cho Yamaha YZF-R7 và 345 triệu đồng cho Yamaha MT-09.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.