Trong tháng 8 năm 2014, doanh số bán hàng của Toyota Việt Nam đạt 3.615 xe, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái – đây là mức tăng trưởng kỷ lục kể từ đầu năm đến nay. Tính trong 8 tháng đầu năm 2014, tổng doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota do TMV sản xuất và phân phối đạt 24.027 xe, tăng 18% (tương đương 3.653 xe) so với cùng kỳ năm 2013.
Trong tháng 8, doanh số bán của phân khúc xe du lịch đạt 2.022 xe, tăng 77% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm nhẹ so với tháng trước do tâm lý tránh tháng ngâu của người tiêu dùng Việt Nam.
Với 1.344 xe được bán ra, chiếm 66% doanh số toàn phân khúc, tăng 22% so với tháng trước và tăng 238% so với cùng kỳ năm ngoái Vios là dòng xe bán chạy nhất của Toyota Việt Nam trong tháng 8. Như vậy, sau gần 6 tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 3 vừa qua, đã có hơn 5.000 xe Vios 2014 được giao tới tay khách hàng và con số này một lần nữa khẳng định Vios là một trong những mẫu xe “hút khách” nhất trên thị trường ô tô.
Bên cạnh đó, doanh số bán của phân khúc xe thương mại trong tháng 8 đạt 1.593 xe, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 4% so với tháng trước. Trong đó, dẫn đầu phân khúc vẫn là mẫu xe đa dụng Innova với 669 xe và Fortuner với 690 xe được bán ra, chiếm tổng số 85% doanh số của toàn phân khúc, với mức tăng lần lượt 31% và 8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Doanh số bán các mẫu xe Toyota của TMV trong 8 tháng đầu năm 2014.
Sau Thái Lan và Indonesia thì có thể Việt Nam là thị trường tiếp theo trong Đông Nam Á sẽ có sự hiện diện của mẫu xe điện Toyota bZ4X.
Sau khi ra mắt tại thị trường Thái Lan, Toyota Vios thế hệ mới đã có mặt tại Lào với một số sự khác biệt ở trang bị và vận hành.
Giá của nhiều mẫu xe Toyota đang tăng vọt trên thị trường ô tô đã qua sử dụng tại Nhật Bản do các nhà sản xuất ô tô đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chip toàn cầu.
Mới ra mắt khoảng hơn 2 năm nhưng mới đây mẫu MPV Toyota Granvia đã không còn xuất hiện trên danh mục sản phẩm của hãng tại Việt Nam.
Ngoài những mẫu xe có hiệu suất cao như Nissan GT-R, Lexus LC 500,… thì mới đây cảnh sát Nhật Bản lại kết nạp thêm Toyota Raize vào đội hình xe tuần tra cho lực lượng công vụ nước này.