Thị Trường, - 12/03/2015 05:42 PM
Tại cuộc thi Chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á dành cho sinh viên Shell Eco-marathon ASIA 2015, đội Việt Nam đã xác lập kỷ lục mới trong hạng mục Mô hình đô thị và giành ngôi vô địch.

Lốp xe và dầu nhớt đóng vai trò khá quan trọng trong việc tiết kiệm nhiên liệu. Đó cũng là lý do mà hãng lốp Michelin đã liên kết cùng hãng dầu nhớt Shell tổ chức cuộc thi Chế tạo Xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-Marathon 2015. Tại Châu Á, cuộc thi hấp dẫn này đã diễn ra từ ngày 26/2/2015 đến ngày 1/3/2015 tại Manila, Philippines, thu hút hơn 100 nhóm sinh viên đến từ 17 quốc gia tham gia tranh tài ở hai hạng mục “Mô hình cơ sở” và “Mô hình đô thị”.

Đại diện Việt Nam có 9 đội từ 7 trường đại học tham dự. Trong đó, đội xe LH-Gold Energy đến từ Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) đã xuất sắc giành ngôi vô địch tại cuộc thi Chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á dành cho sinh viên Shell Eco-marathon ASIA 2015. Đội LH–Gold Energy đã xác lập kỷ lục mới trong hạng mục Mô hình đô thị (nhiên liệu thay thế) với thành tích chạy quãng đường 164,4 km/lít xăng ethanol E100. 

Cuộc thi Chế tạo Xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-Marathon được bắt đầu từ năm 1939 tại một phòng nghiên cứu của Shell tại Mỹ, bắt nguồn từ một cuộc thi đua giữa hai nhà khoa học nhằm xem ai có thể đi được khoảng cách xa nhất tính trên mỗi gallon nhiên liệu bằng phương tiện của mình. Người thắng cuộc lúc đó chỉ đạt được 50mpg (21 km/l), từ đó một cuộc thi có quy mô hơn đã được hình thành. Vào năm 1985 tại Pháp, cuộc thi Shell Eco-marathon chính thức ra đời.

Vào năm 2010, Shell Eco-Marathon lần đầu tiên đến Châu Á và được tổ chức tại Malaysia. Philippines đăng cai tổ chức cuộc thi này tại Manila, từ năm 2014 đến năm 2016. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đoạt giải quán quân của cuộc thi này.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Pirelli ra mắt bộ lốp hiệu suất cao Diablo Rosso IV mới

  Khám Phá  -  12/01/2021 2:13 AM

  Bộ lốp Diablo Rosso IV mới của Pirelli được mong đợi sẽ trở thành lựa chọn tối ưu nhất dành cho các biker, với khả năng xử lý trong mọi điều kiện thời tiết và đường xá.

 • Đảo lốp: Mẹo bảo dưỡng ô tô quan trọng mà nhiều tài xế Việt không để ý

  Tiện ích  -  09/01/2021 1:49 AM

  Hầu hết các tài xế không dành nhiều sự quan tâm đến lốp xe ô tô vì đó là một bộ phận thô kệch và không có chút công nghệ cao nào. Tuy nhiên, lốp xe lại là thứ vô cùng quan trọng đối với sự an toàn và trải nghiệm lái vì chúng là bộ phận duy nhất trên ô tô tiếp xúc với mặt đường. Thờ ơ đối với bộ phận này có thể gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng bất cứ lúc nào.

 • Áp suất lốp và những điều cần nằm lòng nếu không muốn xảy ra tai nạn nghiêm trọng

  Tiện ích  -  08/11/2020 9:56 AM

  Bảo dưỡng lốp xe là một trong những công việc quan trọng cần làm để đảm bảo sự an toàn cho xe ô tô. Qua đó chính là bảo vệ tính mạng của người lái và của những hành khách trên xe. Bài viết sau đây sẽ cho thấy tầm quan trọng của việc kiểm tra áp suất lốp xe - một trong những bộ phận đơn giản nhất của một chiếc xe - mỗi khi bạn ngồi sau tay lái.

 • Những dãy số kỳ lạ trên lốp xe ô tô có ý nghĩa gì?

  Tiện ích  -  31/10/2020 9:46 AM

  Khi nói về khả năng vận hành của một chiếc ô tô, chúng ta thường nói về thiết lập hệ thống treo hay công suất động cơ nhưng lại bỏ qua lốp xe. Trên thực tế, chúng là những bộ phận duy nhất của ô tô thực sự tiếp xúc với đường và đáng nhận được sự chú ý của người dùng hơn tất thảy bộ phận khác. Sau đây, hãy tìm hiểu những thông số quan trọng của một chiếc lốp xe thông qua những con số ghi trên bề mặt của nó.

 • Dùng lốp xe làm hộ lan trên đường cong

  Thị Trường  -  19/09/2020 8:49 AM

  Đường cong nguy hiểm trên quốc lộ 1A qua huyện Tuy Phong được gắn hộ lan bằng lốp ôtô sơn màu đỏ và trắng để giảm nạn lật xe.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc