Thị Trường, - 25/05/2019 12:03 AM
Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp Ô tô, Xe máy, Xe điện và Công nghiệp Hỗ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2019) lần thứ 15 có sự gia tăng về số lượng doanh nghiệp tham gia cũng như đa dạng hóa nội dung tổ chức.

Năm nay, quy mô doanh nghiệp có sự gia tăng, bên cạnh gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam còn có các thương hiệu đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia,…

Nổi bật tại triển lãm, công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) đã có nhiều năm kinh nghiệm với các sản phẩm trưng bày các loại xe tải thùng tiêu biểu và máy nông nghiệp. Bên cạnh đó, Saigon Autotech 2019 còn có sự góp mặt của DCar – doanh nghiệp với các dòng xe limousine như DCar Hạng Thương gia, DCar Hạng Thượng đỉnh, DCar XPlus, DCar President, DCar Khách sạn di động. Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày sản phẩm các sản phẩm xe ô tô điện, xe máy điện đến từ công ty SSC, Xinyuzhou,…

 

Về ngành công nghiệp hỗ trợ, tại triển lãm trưng bày rất nhiều sản phẩm đa dạng đến từ các công ty tiêu biểu như săm xe, lốp xe của TECH International, Hòa Thịnh, Tiumsum; dầu nhờn, dầu nhớt của AP Saigon Petro, Exolube, Hana Motors; pin thông minh và ắc quy của Power Centric, Thai Huawei, Bexel; các sản phẩm ghế ô tô của công ty Ghế Việt Nam; nội thất xe của Minh Tâm Luxury; đèn LED cho xe của công ty Maxis, Phúc Sang; dây xích xe máy Hangzhou SFR; nước hoa ô tô Scent Monster của Camellia; dịch vụ nâng, tải bằng xe cẩu của Palfinger Asia; máy móc thiết bị cho ô tô của Makita; các sản phẩm linh kiện phụ tùng đến từ công ty Motor Life, Key Power; các sản phẩm cơ khí về ô tô, xe máy đến từ Công ty Cơ khí 83 cùng rất nhiều sản phẩm đặc sắc khác trong ngành Công nghiệp Hỗ trợ.

Một trong những điểm nhấn tại triển lãm năm nay là 7 phiên giao thương về xe nguyên chiếc, phụ kiện, linh kiện, sảm phẩm độ xe, đua xe… diễn ra từ chiều ngày 23/05 đến 25/05 với sự tham gia của hơn 200 công ty trưng bày và hơn 7.000 lượt khách giao thương.

Để tìm ra phương hướng về chính sách cho ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ, Ban tổ chức đã phối hợp với các cơ quan quản lý; các tổ chức quốc tế và các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia công nghệ cùng các doanh nghiệp với hai hội thảo: Ô tô “Made in Việt Nam” – Cơ hội phát triển ngành Công nghiệp Hỗ trợ với tác động từ chính sách, rào cản và giải pháp và Ứng dụng công nghệ thông minh trong dịch vụ dành cho người sử dụng xe.

Thông qua hai hội thảo, ban tổ chức mong muốn chỉ rõ mục tiêu, định hướng và tìm ra giải pháp phát triển ngành Công nghiệp Hỗ trợ đến năm 2025, tầm nhìn 2030, đáp ứng nhu cầu sản xuất ô tô trong nước và từng bước tham gia vào hệ thống cung ứng sản phẩm hỗ trợ trong chuỗi giá trị toàn cầu của ngành ô tô thế giới.

Năm nay, giải Thi đấu Âm thanh Xe hơi Quốc tế tại Việt Nam tiếp tục được tổ chức lần thứ 4 với sự tham gia của hơn 30 chiếc xe được trang bị nội – ngoại thất hoàn hảo cùng 150 chiếc xe đã được độ. Bên cạnh cuộc thi âm thanh xe hơi còn có các sự kiện độc đáo như Biểu diễn rửa xe bằng Công nghệ hơi nước; Biểu diễn dán decal xe ô tô nghệ thuật.

Khách hàng đến tham quan triển lãm cũng có thể tham gia chương trình chăm sóc xe miễn phí “Cùng Mobile Car Care với một số gói chăm sóc xe cơ bản.

Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019 do Công ty CP Hội chợ và XTTM Á Châu (ATFA) phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI).

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.