Thị trường ô tô, - 21/02/2024 03:25 PM
Sau khi kết thúc mùa mua sắm cao điểm trước Tết âm lịch với các ưu đãi khủng, thì mốt số thương hiệu vẫn tiếp tục duy trì các hỗ trợ của mình, tuy nhiên không còn mạnh như trước.

Cuối năm 2023, thị trường ô tô có phần ấm lên khi doanh số bán hàng được cải thiện đáng kể. Điều này có được nhờ yếu tố giảm giá từ hãng, thời hạn cuối của hỗ trợ 50% phí trước bạ từ Nhà nước và bước vào mùa mua sắm cuối năm. Nhờ đó mà nhiều hãng xe đã cải thiện được tình hình kinh doanh.

Tuy nhiên, bước sang năm 2024 liệu thị trường ô tô Việt Nam liệu có ấm lại hay không thì vẫn là một câu hỏi lớn bởi nên kinh tế vẫn chưa có sự đột biến nào lớn, đồng thời đây cũng là giai đoạn thấp điểm của việc mua sắm. Chính vì vậy hiện vẫn còn vài thương hiệu vẫn tiếp tục duy trì các chính sách bán hàng của mình dù không còn mạnh như trước.

thi-truong-o-to-dau-nam-2024-lieu-gia-xe-co-tot

Theo đó, hầu hết các hãng đều có chung chính sách giảm 50% đến 100% lệ phí trước bạ tùy theo đời xe, phiên bản xe cũng như năm sản xuất. Ngoài ra các chính sách tín dụng, cho vay cũng dần được nới lỏng. Nhưng việc duy trì nhịp tăng trưởng sẽ khó có sự bất tốc bởi hiệu lực của việc hỗ trợ 50% từ Nhà nước đã kết thúc.

Ngoài ra, các đại lý cũng đang tích cực có những chính sách riêng để đẩy đi lô hàng tồn 2023 thậm chí là 2022 tránh việc ôm hàng cũng khiến cho giá cả nhiều nơi không đồng đều, khiến cho người dùng mang tâm lý chờ thời điểm “giá tốt” để xuống tiền mua xe.

Hiện nay, một số mẫu xe như Mitsubishi Attrage, Xpander, Triton, Pajero Sport,… đều đang có chung hình thức giảm 50% lệ phí trước bạ đi kèm quà tặng gồm ăng ten vây cá hoặc bảo hiểm vật chất tùy theo xe. Đây là ưu đãi của hãng chưa bao gồm chính sách của đại lý.

Kế đến là Nissan Việt Nam, dù có khá ít mẫu xe cũng như sự lựa chọn nhưng mạnh tay giảm 100% phí trước bạ và 1 lượng vàng SJC cho khách mua các dòng xe như Nissan Almera, Navara và Kicks. Trong đó Nissan Kicks là mẫu xe gây chú ý khi mang công nghệ hybrid với khả năng vận hành như xe điện nhưng nạp nhiên liệu nhanh như xe truyền thống.

thi-truong-o-to-dau-nam-2024-lieu-gia-xe-co-tot

Với Hyundai, một trong những hãng hút khách nhất Việt Nam trong năm 2023 cũng có các chính sách như hỗ trợ tiền mặt cho tân binh Hyundai Venue với mức giảm 21 triệu đồng, 15 - 20 triệu đồng tương đương 50% lệ phí trước bạ cho mẫu Hyundai Accent. Các mẫu xe khác cũng có các chính sách riêng, đa phần là quà tặng phụ kiện hoặc giảm tiền mặt/

Honda Việt Nam cũng giảm 50% lệ phí trước bạ cho các mẫu xe như Honda City RS, CR-V L, CR-V G sản xuất năm 2023 và các mẫu Honda Civic, HR-V, Accord cũng có mức giảm tương tự. Ngoài ra Honda City bản L/G được hỗ trợ toàn bộ 100% lệ phí trước bạ. Tuy nhiên chỉ áp dụng cho khách ký hợp đồng và tất toán trước 29/2/2024.

Ngoài các thương hiệu trên thì Ford cũng có hỗ trợ người dùng, tuy nhiên hầu hết là đều tặng bảo hiểm vật chất, phụ kiện tùy theo loại xe cho người mua. Hình thức giảm tiền hay hỗ trợ phí trước bạ gần như không có. Điều này cũng có phần dễ hiểu bởi các mẫu xe như Territory, Everest, Ranger đều có doanh rất tốt trong năm 2023.

Thương hiệu giảm mạnh nhất là Subaru với mức giảm vài trăm triệu đồng. Đơn cử như Subaru Forester iS EyeSight giảm 250 triệu đồng, Subaru Forester iL EyeSight giảm 230 triệu đồng và iL được ưu đãi 170 triệu đồng. Các mẫu xe khác cũng mức giảm mạnh không kém.

thi-truong-o-to-dau-nam-2024-lieu-gia-xe-co-tot

Mặc dù có hình thức giảm giá khác nhau tùy hãng, nhưng việc có phát triển doanh số vẫn phụ thuộc vào sức mua của người. Hầu hết, các tệp khách hiện nay đều có xu hướng chọn các mẫu xe quen thuộc với xu hướng ăn chắc mặc bằng hơn mạo hiểm mua các mẫu xe mới lạ.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.