Thị Trường - 09/07/2014 5:19 PM
	
Chỉ cách đây 2 tuần, kỹ sư trưởng của Toyota - Tetsuya Tada từng nói rằng công ty có thể chuyển việc hợp tác sang BMW để phát triển dòng GT 86, và ngừng theo đuổi dòng BRZ của Subaru. Tuy nhiên sau đó, Subaru cũng đã công bố việc phát triển thế hệ tiếp theo cho dòng coupe BRZ.

Phát biểu với tờ Automotive News, chủ tịch tập đoàn công nghiệp nặng Fuki (cha đẻ của hãng Subaru) khẳng định Subaru đang lên kế hoạch xây dựng thế hệ mới của dòng BRZ, mẫu coupe thể thao có thể tham gia phát triển với tập đoàn Toyota. Điều này sẽ đem đến cho thế giới thế hệ thứ 2 của dòng xe hợp tác.

Nhận định này có vẻ hợp lý bởi Toyota sở hữu 20% cổ phần của tập đoàn công nghiệp nặng Fuki. Dù việc hợp tác và chia sẻ các công nghệ với BMW để tạo ra một mẫu GT 86 mạnh mẽ hơn có vẻ cũng khá hấp dẫn. 

Hơn thế nữa, đừng quên rằng cả 3 mẫu xe thể thao BRZ, GT 86 và FR-S đều được lắp ráp tại nhà máy của Subaru. Đây cũng là lý do chính khiến Toyota không thể “cứ thể mà đi”. Hãng xe Nhật này có thể vay mượn một số công nghệ của BMW nhưng hãng không thể dễ dàng rời bỏ Subaru. Cho nên, chúng ta có lý do để củng cố niềm tin vào một phiên bản mới mạnh mẽ và đẹp hơn của dòng Subaru BRZ và FR-S. 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Subaru Forester 2017: Lựa chọn đáng giá

  Subaru Forester 2017: Lựa chọn đáng giá

  Đánh Giá  - 04/07/2017 1:31 PM

  Với hệ dẫn động S-AWD được đánh giá là tốt nhất thế giới, cùng ngoại hình thể thao, mạnh mẽ, Subaru Forester 2017 đang trở thành đối thủ cạnh tranh của các mẫu crossover khác đến từ Nhật Bản. Cùng CafeAuto đánh giá Subaru Forester 2017 phiên bản 2.0 XT cao cấp với động cơ tăng áp.

 • Subaru WRX, WRX STI thế hệ mới không lộ diện trước năm 2020

  Subaru WRX, WRX STI thế hệ mới không lộ diện trước năm 2020

  Thị Trường  - 27/06/2017 5:07 PM

  Thế hệ mới của dòng xe Subaru WRX, WRX STI sẽ không được nhà sản xuất trình làng cho đến năm 2020 khi một hệ thống truyền động hiệu năng cao hoàn toàn mới của Hãng được hoàn thiện.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Subaru, Toyota,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc