Thị Trường, - 01/05/2013 05:19 PM
Gần đây, nhiều người bổng dưng lùng sục tìm mua loại xe Future đời đầu của hãng Honda Việt Nam sản xuất. Việc lùng sục này đang tạo cơn “sốt” Future trên thị trường xe máy cũ.

Sốt vì độ bền cao

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam vào cuối năm 1999, Future đời đầu nhanh chóng được nhiều người ưa thích. Có thể nói chiếc xe ăn khách ngay từ cái tên “rất sang” Future (dịch ra tiếng Việt nghĩa là tương lai) và mẫu mã khỏe khoắn. Trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, cơn sốt xe Future đời đầu nóng bỏng nhất là ở địa bàn thị xã Sa Đéc và thành phố Cao Lãnh - Đồng Tháp vì có rất nhiều người muốn tìm mua để sở hữu cho được chiếc “tương lai” làm phương tiện đi lại.

Đóng vai là một người tìm mua xe Future đời đầu, tôi có dịp tiếp xúc với người thanh niên tên Tý ở khóm 3, phường 1, thị xã Sa Đéc. Tý là chủ tiệm sửa xe kiêm mua bán các loại xe máy cũ. Thấy tôi cần tìm mua, Tý giới thiệu rành rẽ về hai chiếc xe Future màu xanh ngọc bích mà anh đang sở hữu.

“Đây xe màu ngọc bích còn đẹp, máy chưa bung, chạy chỉ hơn 8 ngàn km. Nếu ông mua tôi để giá 40 chai, bao sang tên. Nếu không chịu thì có chiếc này cũng màu ngọc bích đã bị bung đầu, chạy gần 20 ngàn cây, giá 25 chai. Ở đây, bán xe chất lượng ông cứ an tâm”, Tý tiếp thị.

Tý cho biết, trong các màu xe Future đời đầu là đỏ, xanh đậm, màu xám và xanh ngọc bích thì xe màu xanh ngọc bích có giá cao nhất. Trong mua bán xe Future đời đầu, nếu chất lượng xe còn tốt và bộ áo xe còn “zin” tương tự như nhau thì xe màu ngọc bích lúc nào cũng cao giá hơn xe màu khác trung bình từ 1 triệu đồng trở lên. Tý cũng cho biết, hiện thị xã Sa Đéc đang sốt xe Future đời đầu màu xanh ngọc bích vì còn rất ít.

Sau một lúc trò chuyện, lấy lý do giá xe các xe của Tý quá “khủng”, túi tiền của bản thân có giới hạn tôi xin phép “rút lui”.

Qua lời giới thiệu của anh bạn, tôi có dịp tiếp xúc với anh Nguyễn Thanh Phong - thợ sửa chữa điện tử ở khóm 5, phường 1, thị xã Sa Đéc. Mặc dù đã có trong tay xe Future còn khá “xịn” nhưng trong tháng vừa rồi anh Phong đã mua thêm chiếc xe khác trị giá 30 triệu đồng.

Theo anh Phong, anh thích loại xe này vì độ bền bỉ của xe. Sau nhiều năm sử dụng xe vẫn chạy êm ái trên quảng đường xa, tiếng nổ của xe nhẹ nhàng và đặc biệt ít hao xăng. Anh Phong cho biết, mặc dù có nhiều người đến tìm mua hai chiếc xe của anh đang sở hữu nhưng anh không bán vì trả với giá chưa đúng giá trị thật của nó. Anh Phong cho biết thêm, hiện anh đang tiếp tục lùng mua thêm xe Future đời đầu cho người thân sử dụng.

Ít tiền đừng mơ đến “tương lai” xịn

Anh Tèo - chủ cơ sở sửa xe và chuyên mua bán xe Future đời đầu ở đường 30-4, phường 1, thành phố Cao Lãnh cho biết, giá xe Future đời đầu trên địa bàn tỉnh hiện dao động ở mức 15-20 triệu đồng/chiếc, tùy theo chất lượng. Nếu máy chưa bung, bộ áo ngoài còn tốt có giá bán từ 25 triệu đồng trở lên. Khách hàng chủ yếu tìm mua xe Future là công chức và gia đình khá giả, phần lớn ở độ tuổi trung niên.

Nắm bắt nhu cầu thị trường, phần lớn các cơ cở sửa xe hon da như anh Tèo đều tìm mua xe từ các vùng quê trong và ngoài tỉnh, sau đó về tân trang, chỉnh sửa để bán cho khách. Trung bình mỗi xe, các chủ cơ sở kiếm lời được 2-3 triệu đồng. Anh Tèo tiết lộ, trong tháng 3 vừa rồi anh đã bán được gần 20 xe Future cho khách.

Với nhiều ưu điểm qua hơn 10 năm xuất hiện trên thị trường, hiện tại có rất nhiều người tìm mua xe Future đời đầu nhưng vì giá khá cao nên loại xe này đang là món hàng “hot” trên thị trường xe máy cũ.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +