Thị trường ô tô, - 28/03/2022 02:00 PM
Hai mẫu xe siêu sang hai cửa Rolls-Royce Wraith và Rolls-Royce Dawn chính thức dừng nhận thêm đơn đặt hàng mới để chuẩn bị dừng sản xuất, nhường chỗ cho mẫu xe điện Rolls-Royce Spectre sắp ra mắt.

Mặc dù đã bị khai tử tại thị trường Mỹ gần 1 năm nay nhưng đến nay, sổ đơn đặt hàng của của Rolls-Royce Wraith và Rolls-Royce Dawn mới chính được đóng lại. Điều này cũng đã được ông Torsten Muller-Otvos, CEO của thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce xác nhận.

Việc hai mẫu xe siêu sang hai cửa này bị khai tử tại Mỹ từ năm 2021 có lý do chính là vì các quy định mới về an toàn và khí thải. Tuy nhiên, hai chiếc xe này mới đây cũng đã được thông báo dừng nhận thêm đơn đặt hàng ở tất cả các thị trường trên khắp thế giới.

rolls-royce-dung-nhan-don-hang-cho-wraith-va-dawn-don-duong-cho-xe-dien-spectre

Một phần lý do khiến Rolls-Royce dừng nhận đơn cho Wraith và Dawn đến từ danh sách đặt hàng đang quá nhiều, một phần khác là hai mẫu xe này sẽ được thay thế bằng mẫu xe điện Rolls-Royce Spectre sắp ra mắt và phiên bản mui trần của nó. Mặc dù đã dừng nhận đơn đặt mới nhưng số lượng đơn hàng hiện tại của hai mẫu xe này sẽ giữ dây chuyền hoạt động liên tục từ nay đến ít nhất là đầu năm sau.

Trong tương lai, mẫu xe điện Rolls-Royce Spectre sẽ là mẫu coupe siêu sang duy nhất trong danh mục sản phẩm của hãng. Bên cạnh mẫu xe này, mẫu xe điện hai cửa mui trần của nó cũng sẽ được bán ra.

rolls-royce-dung-nhan-don-hang-cho-wraith-va-dawn-don-duong-cho-xe-dien-spectre

Rolls-Royce Spectre được phát triển trên nền tảng Architecture of Luxury hoàn toàn mới của Rolls-Royce, giống với ba mẫu xe Phantom (VIII), New Ghost và Cullinan. Nền tảng này đã được sửa đổi để phù hợp hơn với hệ dẫn động chạy điện hoàn toàn và điều này đều nằm trong kế hoạch ban đầu.

Chiếc xe điện này sẽ phải hoàn thành tới 2,5 triệu km thử nghiệm thực tế ở khắp mọi điều kiện khí hậu trên thế giới. Quá trình thử nghiệm này sẽ mô phỏng khoảng thời gian sử dụng xe lên đến 400 năm để đảm bảo chiếc xe thực sự sẵn sàng trước lúc ra mắt.

rolls-royce-dung-nhan-don-hang-cho-wraith-va-dawn-don-duong-cho-xe-dien-spectre

Ông Torsten Muller-Otvos cho biết chiếc xe sẽ được ra mắt chính thức vào khoảng thời gian cuối năm 2022, đầu năm 2023, tùy vào quá trình phát triển thực tế. Những chiếc Rolls-Royce Spectre chạy điện sẽ bắt đầu đến tay khách hàng lần đầu tiên vào quý IV/2023.

Sau Spectre, nhiều mẫu xe khác của Rolls-Royce cũng sẽ dần được điện hóa. Đầu tiên, những cái tên quen thuộc như Ghost, Phantom hay Cullinan sẽ được hybrid hóa hệ dẫn động. Sau đó, những mẫu xe mang tính biểu tượng này sẽ trở thành xe điện hoàn toàn vào khoảng thời gian đầu những năm 2030.

rolls-royce-dung-nhan-don-hang-cho-wraith-va-dawn-don-duong-cho-xe-dien-spectre

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.