Xe mới ra mắt, Xe mới, - 15/09/2022 08:50 AM
Sau thời gian dài lộ diện chạy thử nghiệm trên đường, “đàn em” của mẫu Pagani Huayra đã được ra mắt với tên gọi Utopia.

Hãng xe Italia tuyên bố họ đã mất đến sáu năm để hoàn thiện mẫu Pagani Utopia, với nhiều chi tiết đặc trưng của thương hiệu hypercar này như hệ thống ống xả đặt chính giữa đuôi xe với bốn ống xả, cánh lướt gió hướng lên trên,…

pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-1 pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-2

Tuy nhiên, thiết kế tổng thể của Utopia trông gọn gàng hơn và sử dụng thiết kế mới như cánh lướt gió tạo nên hốc gió lớn làm tăng tính khí động học, đi kèm đèn hậu phong cách lơ lửng giữa không trung và lấy cảm hứng từ tuabin phản lực.

pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-3 pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-4

Thay vì sử dụng kiểu mở cửa cánh chim như Huayra, Pagani Utopia lại có kiểu mở cửa cánh bướm độc đáo hơn – lần đầu áp dụng cho dòng xe của Pagani. Bộ mâm của xe mang thiết kế lạ mắt, với kích thước 21 inch ở bánh trước và 22 inch ở bánh sau.

pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-5 pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-6

Không đi theo xu hướng màn hình kích thước lớn, Pagani Utopia có khoang nội thất đậm chất cổ điển với đồng hồ hình tròn. Phía sau vô-lăng đúc từ một khối nhôm duy nhất là một màn hình duy nhất giữa đồng hồ cơ học và đồng hồ tua máy.

pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-7 pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-8

pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-9 pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-10

Pagani cho phép người mua lựa chọn hộp số tuần tự 7 cấp của XTrac hoặc số sàn 7 cấp. So với chiếc Huayra, Pagani Utopia nhẹ hơn gần 70 kg và chỉ có trọng lượng 1.280 kg. Cung cấp sức mạnh cho hypercar này vẫn là động cơ V12 6.0 lít tăng áp kép của Mercedes-AMG, sản sinh công suất 852 mã lực và mô-men xoắn 1.100 Nm.

pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-11 pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-12

Không chỉ giá bán khởi điểm lên đến 2,5 triệu USD (~ 58,8 tỷ VNĐ), Pagani Utopia còn sản xuất giới hạn chỉ 99 chiếc trên toàn thế giới. Tuy nhiên, theo chia sẻ của giám đốc tiếp thị Christopher Pagani, toàn bộ xe đã có người mua. Nhiều khả năng chỉ sau khi những chiếc đầu tiên đến tay khách hàng, giá trị của xe sẽ tăng thêm ít nhất nửa triệu đô.

pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-13 pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-14

Tại Việt Nam, đến nay vẫn chỉ có duy nhất một chiếc đến từ thương hiệu và cũng là “đàn anh” của Utopia. Đó chính là chiếc Pagani Huayra của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh “Nhựa”). Giá trị của xe thời điểm về nước đồn đoán lên tới hơn 80 tỷ đồng, hiện tại đã có thông tin cho rằng chạm ngưỡng 100 tỷ đồng.

pagani-utopia-ra-mat-cafeautovn-15

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.