Xe côn tay Winner X đang được nhiều đại lý ủy nhiệm của Honda bán dưới giá đề xuất hơn chục triệu đồng để cạnh tranh với Exciter vừa được Yamaha nâng cấp, tung ra ra thị trường Việt Nam.

Mới đây, Yamaha Exciter 155 VVA vừa được Yamaha Việt Nam nâng cấp và tung ra thị trường. Trong bối cảnh sức mua giảm, đại lý chính hãng Yamaha không còn "đẩy giá" mẫu xe này như trước đây. Chính vì vậy để cạnh tranh, các đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) cũng tăng mức giảm giá cho Honda Winner X.

Sau khi được phân phối ra thị trường Việt Nam từ ngày 20/9, bản nâng cấp Yamaha Exciter 155 VVA được nhiều đại lý bán dưới giá đề xuất khoảng 500 ngàn đến 2 triệu đồng.

Nhiều đại lý Yamaha Town ở TP.HCM, Yamaha Exciter 155 VVA phiên bản tiêu chuẩn đang có giá bán từ 47 đếm 47,5 triệu đồng tuỳ nơi, tức thấp hơn 1 triệu đồng so với giá Yamaha Việt Nam công bố. Trong khi đó, phiên bản cao cấp tại đại lý có giá 52 đến 52,5 triệu đồng, thấp hơn 2 triệu đồng. Riêng bản giới hạn được đại lý bán với giá 54,5 đến 55 triệu đồng, tức giảm 500 ngàn đồng.

Đây là lần đầu tiên sau khi được làm mới, Yamaha Exciter 155 VVA phân phối ra thị trường với giá bán tại đại lý thấp hơn giá niêm yết do Yamaha Việt Nam. Mẫu xe này có tinh chỉnh một số chi tiết thiết kế, bổ sung hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên bánh trước.

Trước những động thái của Yamaha với Exciter 155 VVA, mới đây các HEAD Honda cũng vừa điều chỉnh giá bán vốn đã giảm khá sâu với mẫu xe này. Theo đó, từ khi bước sang thế hệ mới, Honda Winner X luôn được các HEAD bán dưới giá đề xuất từ 9 - 11 triệu đồng. Tuy nhiên, ngay sau khi bản nâng cấp Yamaha Exciter 155 VVA xuất hiện, các HEAD Honda tiếp tục "đại hạ giá" Winner X.

Thời điểm hiện tại nhiều HEAD ở Sài Gòn đang bán Honda Winner X tiêu chuẩn với giá bán từ 33,5 đến 34 triệu đồng, tức thấp hơn giá đề xuất khoảng gần 13 triệu đồng. Trong khi đó, bản Winner X đặc biệt và Winner X thể thao vốn có giá đề xuất từ 50,06 - 50,56 triệu đồng, thực tế đang được đại lý phân phối với giá 37 đến gần 40 triệu đồng. Đây là mức giảm giá lớn nhất của Honda Winner X từ đầu năm đến nay.

Với việc được đại lý gia tăng mức giảm giá, hiện tại giá bán thực tế của Honda Winner X đang thấp hơn Yamaha Exciter 155 VVA mới. Honda Winner X và Yamaha Exciter 155 VVA hiện đang là hai mẫu xe côn tay bán khá chạy tại thị trường Việt Nam kể từ khi ra mắt.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.