Thị Trường, - 29/09/2015 05:00 PM
Mercedes-Benz là nhà sản xuất xe hơi tiếp theo của Đức bị cáo buộc gian lận trong bài kiểm tra lượng khí thải của các dòng xe trang bị động cơ Diesel. Tuy nhiên, hãng Mercedes-Benz đã phủ nhận cáo buộc này.

Hiệp hội bảo vệ Môi trường CH Liên bang Đức (DUH) cho rằng cần phải có cuộc kiểm tra đối với toàn bộ các mẫu xe hơi của các nhà sản xuất tại Đức, trong đó có tập đoàn Daimler công ty mẹ của Mercedes-Benz khi mà hãng này có lượng khí thải vượt quá mức quy định cho phép.

Đáp trả thông tin này, Daimler cho biết, họ hoàn toàn không đồng tình khi có những cáo buộc rằng hãng sử dụng các thủ thuật nhằm gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải trên những dòng xe trang bị động cơ diesel. “Chúng tôi không bao giờ làm và không bao giờ sử dụng các phần mềm gian lận”, đại đại diện của Daimler cho biết.

Ngoài ra, hãng này cũng cho rằng không hề biết về những dữ liệu cho thấy lượng khí thải từ các sản phẩm của họ trong cuộc thử nghiệm vượt hơn quy định và sẵn sàng đưa ra bất kỳ mẫu xe nào để thử nghiệm.

Mới đây, vụ việc có liên quan đến gian lận trong cuộc kiểm tra khí thải từ hãng Volkswagen đã gây sự thu hút không nhỏ cho dư luận. Tổ chức EPA cáo buộc các mẫu Volkswagen TDI có lượng khí thải vượt quá 10 đến 40 lần so với quy định. Một cuộc điều tra của cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ - EPA đã tiết lộ rằng tập đoàn xe hơi Đức đã cài đặt các phần mềm gian lận trên các mẫu xe trang bị động cơ diesel nhằm vượt qua các bài kiểm tra khí thải.

Theo kết quả điều tra, có khoảng 500.000 động cơ TDI diesel được bán ở Mỹ từ năm 2009 đến năm 2015 và 11 triệu xe trên toàn thế giới bị ảnh hưởng. Volkswagen sẽ phải đối mặt với một án phạt lên tới 18 tỷ USD tại Mỹ. Chính vì điều này mà các nhà chức trách tại Mỹ buộc các hãng xe hơi phải trải qua các cuộc thử nghiệm khí thải nghiêm ngặt để tránh tình trạng gian lận và vi phạm pháp chế.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Đường Giá đất