Thị Trường, - 06/01/2012 04:18 PM
Trong phạm vi nghiên cứu khoảng 200 mẫu xe, tạp chí Consumer Reports đã xếp Honda Fit vào vị trí thứ nhất không chỉ ở trong hạng mục xe nhỏ giá trị nhất mà còn tính chung cho tất cả các phân khúc. Ở chiều ngược lại, Jaguar XJL là chiếc xe có giá trị thấp nhất.

Các xe được tính điểm dựa trên chi phí mà chủ sở hữu của họ đã trả, hiệu suất và độ tin cậy trong phân khúc trải dài từ xe cỡ nhỏ cho đến sedan hạng sang. Cụ thể hơn, các xe sẽ được xem xét từ các bài kiểm tra trên đường; chi phí sử dụng trong 5 năm; các xe có giữ được giá trị sau khi sử dụng không; tiền bảo hiểm; lãi suất tài chính; mức tiêu thụ nhiên liệu; chi phí sửa chữa, bảo trì và sự tin cậy của khách hàng.

"Mức giá thấp không nhất thiết sẽ làm nên một chiếc xe có giá trị", Rik Paul, biên tập viên chuyên mục ô tô của tạp chí Consumer Reports cho biết. "Một chiếc xe rẻ có thể đẩy mức chi phí của bạn lên cao theo thời gian hoặc khiến bạn thất vọng với khả năng lái trên đường. Chúng tôi nghĩ rằng giá trị thật sự của một chiếc xe là bạn nhận được gì từ số tiền bạn bỏ ra".

Honda Fit được các chuyên gia của Consumer Reports nhận xét rất thú vị khi lái, đạt được mức độ tin cậy cao và có điểm số cao trong bài test trên đường. Ngoài ra Fit còn được đánh giá cao ở mức chi phí trong 5 năm sử dụng (chỉ 44 cent mỗi dặm so với 1,58 đô la Mỹ của Jaguar XJL) và mức giá rất hợp lý, từ 16.650 đô la Mỹ. Và kết quả là tổng điểm của Fit cao gấp 2 lần so với các mẫu xe được đánh giá trung bình.

Fit không phải là chiếc xe duy nhất đến từ Nhật Bản nằm trong top đầu danh sách những xe có giá trị nhất của Consumer Reports, 34 trong số 48 vị trí đầu tiên thuộc về các nhà sản xuất Nhật Bản, trong khi đó Mỹ chỉ có 5 chiếc, 3 chiếc thuộc về Hàn Quốc và 6 chiếc là đến từ châu Âu.

11 phân khúc xe đã được đưa vào đánh giá bao gồm các dòng xe: sedan gia đình, xe nhỏ, xe thể thao, wagon, xe tải nhỏ, sedan hạng sang, SUV cỡ nhỏ, SUV cỡ trung, SUV cỡ lớn, SUV hạng sang và xe bán tải. Nhìn chung, các xe hybrid có xu hướng giữ lại được giá trị và có điểm số cao, trong khi dòng SUV thường được đánh giá cao hơn xe tải nhỏ ở độ tin cậy.

Trong số tất cả các loại xe, xe cỡ nhỏ và sedan gia đình được xếp hạng cao nhất về giá trị, cùng với đó là các xe Golf TD, Scion xD, và Toyota Prius hybrid.

Trong khi Honda Fit giành thêm giải xe cỡ nhỏ tốt nhất thì Chevrolet Cruze 1LT được xếp thấp nhất. Với phân khúc xe sang, Lexus ES350 nhận được điểm số cao nhất còn đứng đầu phân khúc SUV cỡ nhỏ thuộc về Toyota RAV4.

Bảng xếp hạng những xe đầu bảng hạng nhỏ (5 cửa)

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc