Thị Trường, - 28/11/2018 10:21 PM
Honda Nhật Bản vừa đưa ra thông báo triệu hồi 37.050 xe tay ga LEAD 125 được Honda Việt Nam sản xuất từ năm 2015 do lỗi dây cáp tay ga khiến xe không giảm tốc khi nhả tay ga.

Theo ghi nhận, một vụ tai nạn đã xảy ra do lỗi dây ga này trên đường tỉnh Kanagawa (Nhật Bản. Cụ thể, khi người dùng trả ga về nhưng xe không dừng lại bắt buộc chủ xe phanh gấp ở tốc độ cao, rồi bị văng về phía trước theo quán tính. Người này sau đó đã bị gãy xương sường và chân trái. Bên cạnh đó, Nhật Bản ghi nhận 6 trường hợp khác liên quan đến lỗi này.

Theo giải thích từ nhà sản xuất, do quá trình đúc cáp bên trong dây ga không phù hợp, một số ống bọc cáp bị rò rỉ khiến nước mưa hoặc chất lỏng có thể đi vào bên trong dây ga. Trong thời tiết mùa đông lạnh tại đây, nước có thể đóng băng khiến dây cáp bị cứng, kẹt và không thể di chuyển như bình thường. Do đó, tốc độ xe sẽ không giảm khi trả ga về.

Biện pháp sửa chữa cho số xe máy Lead này là thay dây ga mới, đợt triệu hồi này đã bắt đầu từ ngày 23/11. Chủ của những chiếc xe bị lỗi sẽ được thông báo qua thư trực tiếp, qua báo chí và trong những lần đi bảo dưỡng tiếp theo.

Đáng chú ý, tất cả những xe Lead này đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Honda tại Việt Nam. Số xe máy này được sản xuất từ 6/5/2015 đến 29/8/2018 tại Việt Nam và được xuất khẩu sang Nhật Bản.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +