Nhà phân phối Hyundai tại Việt Nam vừa xác nhận ra mắt 2 mẫu xe mới vào khoảng giữa tháng 9 năm nay cùng với tên gọi chính thức.

Trước đó, nhiều đại lý Hyundai đã úp mở về việc sẽ có 2 mẫu xe mới được bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc phân khúc cỡ lớn và MPV cỡ lớn và ở thời điểm hiện tại TC Motor cũng đã chính thức công bố thời điểm trình làng mẫu xe này.

hai-mau-xe-hyundai-chot-ngay-ra-mat-viet-nam-1-xe-co-gia-ban-du-kien-duoi-1-ty

Theo đó hai mẫu xe gồm Hyundai Palisade và Hyundai Custin sẽ được ra mắt vào ngày 15/9/2023. Trong đó Hyundai Palisade đã có mặt tại Việt Nam nhưng chỉ là phiên bản cũ và phục vụ nội bộ và Hyundai Custin là mẫu xe MPV cỡ lớn mới được đổi tên từ Custo giống như tại thị trường Đài Loan.

Các đại lý cho biết mức giá của Hyundai Palisade có mức giá dự kiến dưới 2 tỷ và Hyundai Custin khoảng hơn 900 triệu đồng. Tuy nhiên TC Motor vẫn chưa có sự xác nhận nào chính thức về giá bán cũng như trang bị trên 2 mẫu xe mới này.

Hyundai Palisade thuộc phân khúc cỡ lớn được định vị cạnh tranh với các đối thủ như Ford Explorer, Toyota Prado, Volkswagen Teramont. Phiên bản được bán chính thức thuộc thế hệ facelift với ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness.

Các tư vấn bán hàng cho biết kả năng cao Hyundai Palisade tại Việt Nam sẽ được trang bị động cơ V6 3.8L cho mức công suất 291 mã lực, 355 Nm kết hợp với hộp số tự động 8 cấp cũng hệ dẫn động 1 hoặc 2 cầu đồng thời hứa hẹn sẽ có gói công nghệ an toàn chủ động.

hai-mau-xe-hyundai-chot-ngay-ra-mat-viet-nam-1-xe-co-gia-ban-du-kien-duoi-1-ty

Về Hyundai Custin đây là mẫu MPV được liên doanh Beijing Hyundai tại Trung Quốc phát triển dựa trên khung gầm cùng nhiều chi tiết ngoại thất của người anh em Hyundai Tucson. Xe có kích thước tổng thể 4.950 x 1.850 x 1.734 mm và trục cơ sở 3.055 mm.

Mặc dù được định vị là mẫu MPV cỡ lớn nhưng xét về thông số kỹ thuật thì Hyundai Custin có kích thước nằm giữa Toyota Innova thế hệ mới sắp ra mắt và Kia Carnival. Đồng thời mức giá bán dự kiến dưới 1 tỷ nên khả năng cao sẽ là đối thủ trực tiếp của Toyota Innova hơn là đồng hương từ Hàn Quốc.

Hiện chưa rõ Hyundai Custin được trang bị động cơ nào tại Việt Nam. Tại Đài Loan mẫu MPV này có cấu hình máy xăng 1.5L tăng áp cho công suất 170 mã lực, 235 Nm, dẫn động dầu trước kết hợp với hộp số tự động 8 cấp cùng 4 chế độ lái Comfort, Sport, Eco và Smart.

Ở thời điểm hiện tại ngoài việc xác nhận thông tin ra mắt thì TC Motor vẫn chưa có thêm thông tin nào về giá bán, trang bị cũng như là việc xe sẽ được bán ra dưới dạng lắp ráp trong nước hay nhập khẩu nguyên chiếc.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.