Triệu hồi xe, Thị trường ô tô, - 17/12/2021 11:00 AM
Lamborghini đã đưa ra lệnh triệu hồi đối với một chiếc Aventador SVJ Roadster 2021 duy nhất tại Hoa Kỳ.

Mới đây, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã thông báo thu hồi chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster. Theo như thông tin trong bản thông báo cho thấy, các vít được sử dụng để cố định của bộ trao đổi nhiệt dầu máy có thể đã không được vặn đúng cách trong quá trình lắp ráp. Do đó, dầu có thể bị rò rỉ và tiếp xúc với các bộ phận nóng, dẫ đến làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

lamborghini-aventador-svj-trieu-hoi-cafeautovn-1

Lamborghini bắt đầu điều tra vào tháng 9 sau khi có báo cáo hiện trường về vấn đề hỏa hoạn do dầu rò rỉ từ một đầu nối của bộ trao đổi nhiệt dầu máy trên Aventador SVJ. Chiếc Aventador SVJ Roadster “số nhọ” này là chiếc duy nhất tham gia vào đợt triệu hồi tại Mỹ do lo ngại nguye cơ hỏa hoạn.

lamborghini-aventador-svj-trieu-hoi-cafeautovn-2

Chiếc xe được sản xuất vào ngày 15 tháng 3 năm 2021, cùng thời điểm sản xuất này còn có 3 chiếc xe khác ở thị trường nước ngoài cũng đang được thu hồi. Lamborghini sẽ thông báo cho chủ sở hữu của chiếc xe tại Mỹ và hướng dẫn người này sắp xếp một cuộc hẹn với đại lý ủy quyền của Lamborghini. Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra việc lắp đặt bộ trao đổi nhiệt và dây dẫn dầu trở lại, hoặc thay mới nếu cần thiết. Và mọi thứ đều được miễn phí hoàn toàn.

lamborghini-aventador-svj-trieu-hoi-cafeautovn-3 lamborghini-aventador-svj-trieu-hoi-cafeautovn-4

Đây không phải là lần đầu tiên Lamborghini Aventador SVJ bị triệu hồi. Đầu năm nay, hãng siêu xe Ý đã thu hồi 221 chiếc thuộc biến thể Coupe sau khi xác định rằng nắp động cơ có thể mở ra khi xe đang được lái.

lamborghini-aventador-svj-trieu-hoi-cafeautovn-5q  lamborghini-aventador-svj-trieu-hoi-cafeautovn-6

Tính đến thời điểm hiện tại, đại gia Việt mới chỉ đưa về nước tổng cộng 4 chiếc Lamborghini Aventador SVJ. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một chiếc thuộc bản Roadster (mui trần), ba chiếc còn lại là bản Coupe (mui cứng). Giá bán một chiếc Lamborghini Aventador SVJ sau thuế tại Việt Nam lên tới trên 60 tỷ, điều đó khiến cho ít đại gia dám xuống tiền mua.

lamborghini-aventador-svj-trieu-hoi-cafeautovn-7 lamborghini-aventador-svj-trieu-hoi-cafeautovn-8

Bên cạnh đó, còn hai đại gia gốc Việt sinh sống tại Mỹ và Đức cũng đang sở hữu mẫu Lamborghini Aventador SVJ Roadster. Mẫu xe này có giá khởi điểm từ 574.000 USD (~13,2 tỷ VNĐ). Động cơ V12 6.5L trên Aventador SVJ cho công suất gần 770 mã lực, mô-men xoắn 720 Nm với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

lamborghini-aventador-svj-trieu-hoi-cafeautovn-9 lamborghini-aventador-svj-trieu-hoi-cafeautovn-10

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.