Thị Trường, - 29/06/2019 05:12 PM
Đi ngoài đường, chúng ta dễ dàng thấy được rất nhiều xe gắn các logo hội nhóm khác nhau, đặc biệt là logo “Bạn hữu đường xa” cá biệt có xe dán kín mít đâm ra phản cảm. Việc dán logo như vậy có tác dụng gì mà nhiều lái xe lại dán dày đặc như thế.

Nghề tài xế thường lang bạt khắp nơi, nên việc ăn bờ ngủ bụi là chuyện cơm bữa. Với thời đại 4.0 hiện nay, các tài xế được kết nối lại gần nhau hơn thông qua các group trên Facebook. Nỗi trội nhất là “Bạn hữu đường xa” có lượng thành viên lên đến con số vài chục ngàn người chưa tính các goup con phân  nhánh theo khu vực để dễ bề gặp gỡ khi có thời gian rảnh rổi. Và để nhận biết nhau khi đi đường các lái xe thường dán logo của hội nhóm lên xe để giao lưu, chào hỏi hay giúp đỡ nhau khi có sự cố xảy ra trên đường đi đó là một hành động đẹp nhân văn của giới lái xe.

chi-chit-logo-ban-huu-duong-xa-de-lam-gi

Nhờ các group về cộng đồng lái xe này, đã giúp ích rất nhiều, có thể nói tác động khá lớn tới cộng đồng như:

Các đợt diệt BOT “bẩn” ở Cai Lậy.

  • Cứu hộ cứu nạn trên các tuyến đường vắng.
  • Cảnh báo các trò lừa đảo dọc đường.
  • Kinh nghiệm vượt bẫy của “tiếp thị sữa”.
  • Hay đơn giản nhất là thông báo các điểm kẹt, ún tắc như đợt sạt lỡ ở đèo Bảo Lộc.
  • Và các địa điểm uy tín để sửa chữa, ăn uống, nghĩ ngơi trên hầu hết cả nước.

chi-chit-logo-ban-huu-duong-xa-de-lam-gi chi-chit-logo-ban-huu-duong-xa-de-lam-gi

Nhờ những đóng góp ấy không thể thiếu các buổi giao lưu giữa các bác tài trong hội nhóm, đấy là việc đáng khen.  Bên cạnh ấy, việc trao nhau những tấm logo không đáng trách nhưng việc lạm dụng dán vô tội vạ khắp xe đã làm hình ảnh ấy xấu đi, việc dán chằn chịt logo không những làm mất thẩm mĩ của chiếc xe mà còn làm xấu mắt người nhìn thậm chí gây nguy hiểm cho chính tài xế khi dán dày đặc lên kính xe gây cản trở tầm nhìn.

chi-chit-logo-ban-huu-duong-xa-de-lam-gi chi-chit-logo-ban-huu-duong-xa-de-lam-gi

chi-chit-logo-ban-huu-duong-xa-de-lam-gi chi-chit-logo-ban-huu-duong-xa-de-lam-gi

Tuy nhiên, một số đối tượng lợi dụng sự cả tin, danh nghĩa “Bạn hữu đường xa” để kích động, lôi kéo đông người tham gia gây rối tại các trạm thu phí hay livestream khi bị thổi phạt nhằm tạo áp lực lên các cơ quan chức năng buộc hoặc tìm mọi lí do để cự cãi để được thả đi.

Dần dần, theo thói quen, nhiều tài xế tìm mọi cách để có được các tấm logo này để có thể nhận được sự hỗ trợ khi có sự việc hoặc xem nó như “bùa” đi đường, từ đó nhiều kẻ đã lợi dụng để mua đi bán lại nhằm trục lợi cho bản thân. Hay thậm chí, nếu để ý chúng ta có thể bắt gặp được một xe đẩy đồ ăn ven đường cũng được dán logo BHĐX này, chứng tỏ hình ảnh, giá trị của cộng đồng bác tài ngày càng xuống thấp.

chi-chit-logo-ban-huu-duong-xa-de-lam-gi

Thiết nghĩ, để mang lại đúng hình ảnh đẹp của logo group “Bạn hữu đường xa” nói riêng cũng như các group khác nói chung một cách chân chính, tượng trợ, chia sẽ lẫn nhau thì ban quản trị nên xem lại cách thức hoạt động cũng như sàng lọc lại thành viên, kiểm duyệt bài viết chặt chẻ. Đồng thời các bác tài cần thật bình tĩnh, tỉnh táo để không bị kích động bởi các thông tin tiêu cực tràn lan.

Logo là sự đại diện cho cả một tập thể, vì thế chúng ta không cần chạy theo số lượng để khoe thành tích là mình đã tham gia bao nhiêu nhóm, những thứ ấy không quang trọng bằng việc chúng ta lái xe văn minh, đúng  luật, không cướp đường, sẵn sàng nhường đường, hỗ trợ các anh em lái xe khác không có logo khi gặp nạn trên đường đó mới đúng tiêu chí “vạn dặm bình an trên mọi nẻo đường và an toàn về nhà” của tất cả các hội dành cho những ai đang làm nghề ngồi sau vô lăng rong ruổi trên các tuyến đường.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.