rss

Huy Bình (Vietnam+)

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

BMW tuyên bố sẽ chấm dứt sản xuất một số mẫu Mini

Thị Trường - 13/04/2013 10:12 am

Dưới sự sở hữu của hãng sản xuất xe hơi BMW của Đức, thương hiệu Mini đã tham gia ngày càng nhiều vào phân khúc thị trường xe cỡ nhỏ hạng sang.

Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu xe mới đều mang lại thành công về mặt thương mại cho Mini nên BMW có kế hoạch dừng sản xuất một số mẫu khi chúng kết thúc chu trình sống của mình.

Phó Chủ tịch của Mini ở Mỹ Jim McDowell cho tờ Emunds biết mẫu hatchback và mẫu Countryman là các mẫu xe cốt lõi của Mini khi chiếm tới khoảng 75% lượng xe bán ra nên rõ ràng chúng không nằm trong các mẫu xe phải dừng sản xuất nói trên.

Nhiều khả năng, mẫu Rocketman concept sẽ không được đưa vào sản xuất vì động cơ và hộp số của Mini quá nặng cho mẫu xe hơi ngắn này (3.429mm).

Hiện các mẫu xe của Mini bán ở thị trường Mỹ là Hardtop, Coupe, Convertible, Clubman, Roadster, Paceman và Countryman./.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới