Thị Trường - 13/04/2013 10:12 AM
	
Dưới sự sở hữu của hãng sản xuất xe hơi BMW của Đức, thương hiệu Mini đã tham gia ngày càng nhiều vào phân khúc thị trường xe cỡ nhỏ hạng sang.

Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu xe mới đều mang lại thành công về mặt thương mại cho Mini nên BMW có kế hoạch dừng sản xuất một số mẫu khi chúng kết thúc chu trình sống của mình.

Phó Chủ tịch của Mini ở Mỹ Jim McDowell cho tờ Emunds biết mẫu hatchback và mẫu Countryman là các mẫu xe cốt lõi của Mini khi chiếm tới khoảng 75% lượng xe bán ra nên rõ ràng chúng không nằm trong các mẫu xe phải dừng sản xuất nói trên.

Nhiều khả năng, mẫu Rocketman concept sẽ không được đưa vào sản xuất vì động cơ và hộp số của Mini quá nặng cho mẫu xe hơi ngắn này (3.429mm).

Hiện các mẫu xe của Mini bán ở thị trường Mỹ là Hardtop, Coupe, Convertible, Clubman, Roadster, Paceman và Countryman./.

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Thaco với động cơ BMW

  Thaco với động cơ BMW

  Thị Trường  - 18/09/2017 2:50 PM

  Nắm trong tay những thương hiệu đang có doanh số rất tốt trong mảng xe thương mại, nhưng tham vọng gia tăng thị phần của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) vẫn chưa dừng lại. Mới đây, Thaco tiếp tục bổ sung thêm 2 dòng xe nặng ký là BMW và MINI vào danh mục sản phẩm của mình. Thaco kỳ vọng gì từ thương vụ này?

 • Trường Hải chính thức phân phối ôtô BMW tại Việt Nam

  Trường Hải chính thức phân phối ôtô BMW tại Việt Nam

  Thị Trường  - 12/09/2017 3:33 PM

  Trường Hải sẽ tiếp nhận BMW từ tháng 1/2018 với lộ trình trước mắt là nhập khẩu và tiến tới lắp ráp trong tương lai.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc