Thị Trường, - 12/03/2020 06:30 PM
Sẽ có hai trạm thu phí trên Quốc lộ 5 thực hiện thu phí điện tử tự động không dừng (ETC) từ ngày 12/3/2020.

Theo đó, các xe ô tô đã dán thẻ thu phí tự động của Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và nạp đủ tiền vào tài khoản khi lưu thông vào làn thu phí ETC sẽ được sử dụng dịch vụ thu phí ETC. Khi đó, khách hàng không mua vé giấy để tránh trả phí 2 lần. Đối với các xe chưa dán thẻ thu phí tự động hoặc đã dán thẻ, nhưng chưa nạp đủ tiền vào tài khoản giao thông theo mức thu phí của Trạm, không lưu thông vào làn thu phí ETC.

Khi qua làn thu phí ETC, người điều khiển phương tiện cần giữ tốc độ không vượt quá 30km/giờ và giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe khoảng 15m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái barrie, làm theo hướng dẫn của nhân viên thu phí để đảm bảo an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, từ 11/3, tại mỗi trạm thu phí trên Quốc lộ 5 sẽ bố trí 2 điểm cung cấp dịch vụ dán thẻ ETAG và mở tài khoản giao thông (miễn phí dán thẻ lần đầu).

 Hồ sơ để dán thẻ đối với xe cá nhân gồm chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu của chủ phương tiện và giấy đăng ký, đăng kiểm xe. Đối với xe của tổ chức, doanh nghiệp, hồ sơ gồm đăng ký kinh doanh hoặc công văn kèm danh sách xe của tổ chức và đăng ký, đăng kiểm xe.

Đối với các phương tiện sử dụng vé tháng/quý và phương tiện được miễn giảm phí. Ngoài điểm dán thẻ và nạp tiền trên, tài xế muốn dán thẻ và nạp tiền vào tài khoản giao thông có thể đến các trung tâm đăng kiểm hoặc các trạm thu phí khác đã triển khai thu phí tự động không dừng để được phục vụ.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.