Thị Trường, - 02/11/2018 12:09 AM
Mới đây, tạp chí Consumer Reports đã công bố danh sách những thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2018. Kết quả thu được cái tên nổi bật nhất là Lexus với số điểm tin cậy là 78 điểm.

10-thuong-hieu-o-to-dang-tin-tuong-nhat-2018

Cuộc khảo sát mới nhất của Consumer Reports thu thập dữ liệu trên 500.000 xe từ các thành viên tạp chí này. Cơ sở để đánh giá dựa trên các yếu tố như: động cơ tăng áp, hệ thống giải trí và thuế.

Qua danh sách này, Consumer Reports muốn gửi đến khách hàng lời khuyến nghị trước khi lựa chọn mua xe cho bản thân đó là nên cân nhắc các mô hình hoàn toàn mới hoặc được thiết kế lại. Và nên chờ cho đến khi nhà sản xuất ô tô  giải quyết các vấn đề gây khó chịu cho khách hàng.

10-thuong-hieu-o-to-dang-tin-tuong-nhat-2018

Kết quả thu về từ việc khảo sát nhóm theo các khu vực thị trường truyền thống của các hãng xe này. Dưới đây là top 10 thương hiệu có điểm tin cậy trung bình cao nhất.

1. Lexus

Thương hiệu xe hơi hạng sang Lexus chiếm vị trí đầu bảng với số điểm tin cậy là 78, tăng 1 điểm so với năm 2017. Theo thống kê thì thương hiệu này đã có 6 mẫu xe trong năm 2018. Trong đó, khảo sát cho thấy IS là mẫu xe kém tin cậy nhất và mẫu đáng tin cậy nhất là GX. Nhìn chung năm nay, tất cả các mẫu xe của Lexus đều có kết quả khảo sát trên trung bình hoặc cao hơn.

10-thuong-hieu-o-to-dang-tin-tuong-nhat-2018

2. Toyota

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã đánh mất ngôi vương về tay Lexus và tụt xuống vị trí thứ 2 với 14 mẫu xe được đánh giá. Toyota nhận được số điểm tin cậy trung bình là 76 điểm. Trong đó, mẫu xe đáng tin cậy nhất của họ là Prius và mẫu xe ít tin cậy nhất là Tacoma do liên tục gặp vấn đề với hệ thống lái xe và hệ truyền động.

10-thuong-hieu-o-to-dang-tin-tuong-nhat-2018

3. Mazda

Đây là cái tên nổi bật với sự thay đổi đáng kinh ngạc. Mazda đã có một bước nhảy vọt khi tăng thêm 9 điểm để giành được vị trí thứ 3, với 69 điểm tin cậy. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có 6 mẫu xe được đưa ra đánh giá trong năm nay. Theo ghi nhận từ khảo sát, CX-3 là mẫu xe có mức tin cậy kém nhất và MX- 5 Miata đáng tin cậy nhất.

10-thuong-hieu-o-to-dang-tin-tuong-nhat-2018

4. Subaru

Cái tên đã thành công khi vượt 2 hạng để đứng vị trí thứ 4 là Subaru. Trong cuộc khảo sát năm nay, thương hiệu này đạt số điểm tin cậy trung bình là 65. Có tất cả 6 mẫu xe của họ được đem ra đánh giá. Kết quả thu về cho thấy Subaru WRX  là mẫu xe còn nhiều điều cần phải cải thiện. Crosstrek là mẫu xe được tin tưởng nhất của hãng.

10-thuong-hieu-o-to-dang-tin-tuong-nhat-2018

5. Kia

Với việc giảm 2 điểm so với năm ngoái, năm nay Kia tụt xuống vị trí thứ 5. Số điểm mà thương hiệu này đạt được năm nay bằng với Infiniti, 61 điểm. Được biết, có tất cả 8 mẫu xe được đem ra đánh giá. Kết quả là Cadenza được báo cáo là mẫu xe đáng chê nhất. Trong khi, Sedona minivan đứng đầu về độ tin cậy cho thương hiệu.

10-thuong-hieu-o-to-dang-tin-tuong-nhat-2018

6. Infiniti

Với 4 mẫu xe được đánh giá, Infiniti đã leo lên vị trí thứ 6 khi được 61 điểm, hơn Audi 1 điểm. Năm nay, thương hiệu ô tô hạng sang Nhật Bản có mẫu xe kém tin cậy nhất là Q50. Còn Q60 là cái tên mang đến sự tự hào cho hãng xe này được các khách hàng tin tưởng nhất.

10-thuong-hieu-o-to-dang-tin-tuong-nhat-2018

7. Audi

Thương hiệu này gây thất vọng khi giảm 3 điểm trong năm nay. Tuy nhiên, Audi cạnh tranh trực tiếp cùng đối thủ BMW với số độ điểm trung bình là 60. Kết quả khảo sát 6 mẫu xe cho thấy Audi A3 là mẫu xe ít đáng tin cậy nhất. Ngược lại, Q5 lại rất làm hài lòng khách hàng ưa chuộng hãng xe này.

10-thuong-hieu-o-to-dang-tin-tuong-nhat-2018

8. BMW

Trong cuộc khảo sát năm nay, BMW giảm 3 điểm xuống và tụt xuống vị trí thứ 8 với 7 mẫu xe xuất hiện trong cuộc khảo sát. Nhà sản xuất ô tô Đức nhận được điểm tin cậy trung bình là 58. Mẫu xe X1 kém tin cậy nhất trong 7 mẫu xe được đánh giá. Tuy vậy, i3 lại đạt được sự hài lòng rất lớn từ khách hàng.

10-thuong-hieu-o-to-dang-tin-tuong-nhat-2018

9. MINI

Đây là cái tên đáng ngạc nhiên nhất trong danh sách năm nay. Năm 2017, nhà sản xuất ô tô của Anh không có mặt trong danh sách này. MINI có số điểm tin cậy trung bình bằng với Hyundai là 57 điểm. Kết quả sau khi khảo sát 2 mẫu xe trung tâm của thương hiệu này thu về Countryman là cái tên có độ tin cậy cao nhất. Trong khi, Cooper thì không được như vậy.

10-thuong-hieu-o-to-dang-tin-tuong-nhat-2018

10. Huyndai

Với số điểm tin cậy trung bình là 57, Hyundai đứng thứ 10 trong danh sách năm nay dù bằng điểm với MINI. Theo tạp chí Consumer Reports, mẫu xe đáng tin cậy nhất của của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc là Santa Fe XL. Trong khi, Ioniq nhận được sự phản hồi kém nhất.

10-thuong-hieu-o-to-dang-tin-tuong-nhat-2018

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.