Văn hóa xe, Thị trường ô tô, - 07/11/2023 08:13 AM
Kể từ khi Ferrari Roma được ra mắt lần đầu vào năm 2019, thì hôm nay, sau bốn năm, phiên bản mui trần của mẫu siêu xe này trình làng với tên gọi Roma Spider.

Ferrari Roma Spider hiện có giá bán niêm yết từ 1,23 triệu USD tại thị trường Singapore, quy đổi sang tiền Việt là hơn 30 tỷ đồng. So với Việt Nam, mức giá này cao hơn tương đối nhiều khi Roma Coupe đang có giá bán sau thuế khoảng 20 tỷ đồng.

Nếu không nhầm, tính đến hiện nay đã có tổng cộng 5 chiếc Ferrari Roma được đưa về thị trường Việt Nam, thông qua đơn vị phân phối chính hãng lẫn đơn vị tư nhân.

Không giống mẫu Portofino tiền nhiệm, Roma Spider sử dụng mui mềm thay vì mui cứng. Lần cuối cùng Ferrari ra một chiếc xe mui trần bằng vải là vào năm 1969, với chiếc 365 GTS4. Điều này có nghĩa sau 54 năm thì hãng xe này mới xuất xưởng lại một mẫu xe mui vải.

Mui mềm của Ferrari Roma Spider có cơ chế gập kiểu chữ Z và có thể đóng/mở ngay cả khi xe đang di chuyển với tốc độ lên tới 60 km/h. Thời gian để quá trình này hoàn thành tốn 13,5 giây.

Bên dưới nắp ca-pô của Ferrari Roma Spider là động cơ V8 3.9L tăng áp, sản sinh công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 760 Nm. Sức mạnh truyền đến cầu sau thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp, giúp chiếc siêu xe mui trần này tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3,4 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 320 km/h.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.