Khám Phá - 28/04/2019 3:36 PM
Tập đoàn xe hơi lớn nhất Hàn Quốc đang phát triển một công nghệ cho phép người dùng xe điện điều chỉnh các tham số vận hành thông qua smartphone.

Theo đó, công nghệ này sẽ xuất hiện trên những chiếc xe tương lai của Hyundai và Kia. Ở thời điểm hiện tại, hệ thống mới chỉ cho phép tài xế hiệu chỉnh bảy tham số thông qua điện thoại thông minh. Chúng bao gồm mô-men xoắn cực đại của động cơ, hệ thống khởi động, khả năng tăng/giảm tốc, phanh phục hồi, giới hạn tốc độ tối đa, khả năng phản ứng cũng như mức độ năng lượng dành cho hệ thống điều hòa.

Theo tuyên bố của Hyundai, đây là đột phá công nghệ lần đầu tiên xuất hiện trên ô tô. Với tài khoản được lưu trên máy chủ, người dùng có thể ‘load’ các cài đặt của trên bất kỳ chiếc xe nào. Đây là một tính năng được đánh giá là vô cùng hữu ích, đặc biệt là trong kỷ nguyên của các dịch vụ chia sẻ xe hơi hoặc cho thuê xe.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể tối ưu các cài đặt khi có một điểm đến được thiết lập. Quá trình này được thực hiện bằng việc phân tích quãng đường di chuyển còn lại và lượng năng lượng cần thiết. Không những vậy, nó còn có khả năng gợi ý những cài đặt hiệu năng tối ưu cho chế độ lái thể thao.

Chưa dừng lại ở đó, người dùng có thể chia sẻ các cài đặt của mình và áp dụng những cài đặt do người khác thiết lập. Tùy vào điều kiện vận hành, hệ thống có thể đưa ra những gợi ý tương ứng để bạn lựa chọn. Để đảm bảo yếu tố bảo mật, tập đoàn này sẽ vận dụng công nghệ blockchain.

Hiện chưa rõ những sản phẩm nào của Hyundai và Kia sẽ được trang bị công nghệ này sớm nhất. Chỉ biết rằng Hyundai Group có ý định tung ra 23 mẫu xe điện từ giờ cho tới năm 2025.

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc