Văn hóa xe, - 01/11/2022 10:00 AM
Nguyễn Gia Bảo là nữ vận động viên đua xe tốc độ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam sẽ tham dự giải đua xe tốc độ quốc tế FIA Motorsport Games 2022 tại trường đua Circuit Paul Ricard, La Castellet, thành phố Marseille, Pháp.

FIA Motorsport Games là một giải đua xe thể thao quốc tế giữa các đội tuyển đại diện cho các quốc gia do Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) quản lý, diễn ra lần đầu tiên vào năm 2019 và năm nay ghi nhận sự tham gia của VĐV Việt Nam đầu tiên là Nguyễn Gia Bảo.

Đáng chú ý, đây là nữ vận động viên duy nhất của Việt Nam góp mặt tại giải đua này. Giải FIA Motorsport Games 2022 được tổ chức từ ngày 26.10 - 30.10 tại trường đua Circuit Paul Ricard, La Castellet (thành phố Marseille, Pháp), quy tụ các tay đua nổi tiếng tới từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới tranh tài tại 16 bộ môn thi đấu.

viet-nam-co-nu-tay-dua-duy-nhat-gop-mat-tai-fia-motorsport-games-2022

Để có thể tham dự, Gia Bảo đáp ứng đủ các tiêu chí về kinh nghiệm tham gia các giải đua Auto Slalom chứng nhận bởi ASN (VMA LLC), bằng đua xe hạng D do ASN cấp và khả năng tài chính để chi trả chi phí cho chuyến đi.

viet-nam-co-nu-tay-dua-duy-nhat-gop-mat-tai-fia-motorsport-games-2022

Nguyễn Gia Bảo hay còn được biết tới với nick name Bảo Bảo, là một tay đua nữ hiếm hoi người Việt Nam có đam mê mãnh liệt với Motorsport. Gia Bảo cho biết mục tiêu của mình là chinh phục đấu trường thế giới và đưa lá cờ đỏ sao vàng có mặt trên bản đồ thể thao quốc tế Motorsport.

viet-nam-co-nu-tay-dua-duy-nhat-gop-mat-tai-fia-motorsport-games-2022

Đây cũng là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia vào Hiệp hội đua xe thể thao nữ trên thế giới - Woman in Motorsport (thành viên của tổ chức FIA). Cô cũng là tay đua nữ chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam được FIA cấp phép thi đấu quốc tế.

viet-nam-co-nu-tay-dua-duy-nhat-gop-mat-tai-fia-motorsport-games-2022

Gia Bảo bén duyên với Motosport trong một lần tham dự giải đua xe Công thức 1 tại Singapore năm 2012. Từ một người sợ tốc độ cao từ những trải nghiệm cá nhân ngày bé, cô đã vượt lên trên sự sợ hãi của bản thân, chủ động tìm hiểu, học hỏi và đầu tư phát triển các kiến thức, kỹ năng đua xe của mình.

viet-nam-co-nu-tay-dua-duy-nhat-gop-mat-tai-fia-motorsport-games-2022

Không dừng lại ở câu chuyện cá nhân, Nguyễn Gia Bảo đã thành lập học viện đua xe Việt Nam (VRA) để định hướng và đào tạo các tay đua chuyên nghiệp, cũng như sắp xếp các chặng đua nhằm quảng bá văn hóa đua xe và đua xe thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.