Trong khi bạn có thể chạy xe ô tô vào hầu hết các thành phố lớn, nhất là ở Mỹ và các nước đang phát triển – nơi các con đường và khu dân cư đều được quy hoạch hợp lý với lối đi lớn, thì tại châu Âu bạn khó có thể làm được điều này.
Bởi các thành phố tại châu Âu thường thường được xây dựng trên nền của thành phố cổ với các lối đi hẹp, ngoằng ngoèo, không thích hợp cho những chiếc ô tô to lớn đi qua. Chính vì vậy, dù thuộc đất nước sản xuất ô tô tiếng tăm nhất thế giới, thành phố Hamburg (Đức) buộc phải ban hành chính sách cấm các xe chạy vào trung tâm thành phố. Thành phố lớn thứ 2 nước Đức này đã ban hành một kế hoạch mang tên “Green Network” (tạm dịch là mạng lưới xanh).
Theo đó, kế hoạch “Green Network” sẽ thực hiện việc xóa bỏ toàn bộ xe hơi ra khỏi thành phố kể từ năm 2034. Sau đó, họ sẽ bao phủ 40% diện tích thành phố (tương đương 756 km2)bằng hệ thống công viên và cây xanh. Đại diện phát ngôn của thành phố Hamburg – bà Angelika Fritsch phát biểu: “điều này sẽ khiến cho người dân di chuyển trong thành phố qua việc đi xe đạp và đi bộ”.
Đây là nỗ lực nhằm loại bỏ tình trạng quá tải đang đè nặng lên mạng lưới giao thông thành phố và góp phần cải thiện môi trường sống của người dân nơi đây.
Volkswagen Việt Nam vừa có thêm một đại lý 4S mới được đặt tại TP Hải Dương nằm ở phía đông Thăng Long, Hà Nội.
Tại thị trường Mỹ, Mazda 3 thế hệ mới vừa chính thức bán ra với nhiều thay đổi chủ yếu ở khả năng vận hành nhờ việc cải thiện động cơ.
Những chiếc Mercedes-Benz S-Class 2022 nhập Thái đầu tiên đã có mặt tại các đại lý chính hãng với mức giá rẻ hơn đáng kể so với nhập Đức.
Honda đã chính thức công bố phiên bản hiệu suất cao Type R của Civic, tuy nhiên nhà sản xuất vẫn giữ kín các thông số động cơ.
Thế hệ thứ hai của mẫu xe bán tải Amarok mới đây đã được nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng Volkswagen ra mắt. Ở thế hệ này, xe sử dụng chung công nghệ với Ford Ranger nhưng được trang bị hàng loạt công nghệ tối tân.