Khám Phá, - 27/07/2022 08:50 AM
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng tuyên bố là chỉ cho trưng bày các mẫu xe được cho là tương đồng triết lý với sản phẩm cafe của mình dù ông có không biết cơ man nào là xe.


Thực tế những cuộc trưng bày gần đây của Trung Nguyên diễn ra đúng theo tôn chỉ đó,  thường chỉ thấy xuất hiện cố định một số mẫu xe dù bộ sưu tập của ông khổng lồ và càng ngày càng bổ sung thêm những mẫu rất ‘khét’ không tay chơi Việt nào có nổi.

Vậy những mẫu xe nào tương đồng triết lý với sản phẩm cafe của ‘qua’ Đặng Lê Nguyên Vũ?

 

 

Đó có thể là Mercedes G63 AMG khoảng 14-15 tỷ đồng, có thể Porsche 911 Turbo. Cũng cần nói thêm, ông Vũ dành tình cảm bền bỉ với thương hiệu Porsche nói chung và dòng 911 nói riêng. Cứ lâu lâu lại thấy ông Đặng Lê Nguyên Vũ mở gara riêng đón thêm một vài chiếc Porsche 911 vào bộ sưu tập khổng lồ của mình.

Phù hợp với triết lý của ông lại cũng có thể là mẫu xe độc nhất Việt Nam như Mercedes-AMG SLS GT Final Edition 1.

 

 

Các mẫu SUV mạnh nhất của mỗi hãng thường được ông Vũ lựa chọn, chẳng hạn Cayenne Coupe Turbo GT nhà Porsche, Levante Trofeo Launch Edition của Maserati hay SUV thể thao Urus của nhà Lamborghini. Bentley Bentayga First Edition cũng góp mặt vào nhà ông Vũ.

Có lẽ điều này xuất phát từ quan điểm của ông Vũ là "chỉ có tranh đua với những người đi đầu thì ta mới có cơ hội đi đầu", với mục tiêu đưa công ty Trung Nguyên sẽ là là nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới.

 

 

Đây rõ ràng đều là những mẫu xe đi đầu hoặc riêng có ở phân khúc của mình. Thậm chí có xe tạo ra phân khúc riêng không đụng hàng!

Từ đầu năm tới nay ‘qua’ Đặng Lê Nguyên Vũ đã bỏ ra hàng trăm tỷ mua siêu xe các loại, bổ sung cho bộ sưu tập khổng lồ đặt ở nơi.

 

Xe nào cũng mang dòng chữ mang dấu ấn

Điều đặc biệt nừa là hầu như tất cả xe của qua Vũ đều được dán màu xanh quân đội hoặc trắng, trắng đen và nổi bật trên đó luôn là 2 ký tự UN.

Được biết, đây là 2 ký tự viết tắt của United Nations (Liên Hợp Quốc). Lâu nay ông Vũ luôn nói về chí lớn, về việc mở rộng biên giới mềm của Việt Nam, về "một Việt Nam hùng mạnh và phải thế giới hoá".

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng tham gia gặp gỡ tiếp đón các nhà lãnh đạo kinh tế - chính trị - tôn giáo, các nhà khoa học từng đoạt các giải thưởng lớn, và các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới.

Ông tham gia hàng ngàn cuộc nói chuyện và gặp gỡ thanh niên, sinh viên Việt Nam và quốc tế để trao đổi với các bạn trẻ về tinh thần sáng tạo, khát vọng làm giàu…

“Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” được khởi động ngày 30 tháng 6 năm 2018, trong đó có hoạt động tặng sách với kinh phí dự kiến 200 triệu cuốn sách với nguồn lực chi phí gần 5 tỷ USD với 100 đầu sách thuộc 12 lĩnh vực; trang bị tủ sách, tủ phim đến các địa phương và các điểm bán Trung Nguyên Legend.

Ông cho ra đời sự kiện "Ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt", chương trình "Hành trình khát vọng Việt" nhằm góp phần xây dựng cho đất nước một thế hệ thanh niên mới mang trong mình nhiều hoài bão lớn, quyết tâm lớn, để mở ra một kỷ nguyên hùng mạnh cho đất nước.

Lượng xe khổng lồ của ông Vũ được trữ ở ba nơi là nhà riêng tại TP HCM, thành phố Buôn Ma Thuột và kho ở nơi cách thủ đô cafe khoảng 80 km.

 

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.