Văn hóa xe, - 15/12/2021 09:30 AM
Người đứng đầu mảng thiết kế của thương hiệu xe hơi Kia, ông Karim Habib đang rất háo hức để bắt đầu thực hiện một mẫu xe bán tải cỡ nhỏ của thương hiệu Kia dựa trên nền tảng của mẫu crossover Sportage và xe bán tải Hyundai Santa Cruz.

Từ khoảng năm 2018, những tin đồn đầu tiên về chiếc xe Kia bán tải đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện trên các trang thông tin khắp thế giới. Thế nhưng vào tháng 11/2021, một nhân viên lâu năm của Kia tại Úc đã nói rằng điều này “có thể là rất khó thực hiện”. Có vẻ sau đó Kia vẫn chưa thể quyết định được liệu họ có thực sự muốn tiến hành phát triển mẫu xe này hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn với Autocar, các nhân viên của hãng xe đến từ Hàn Quốc cho biết đang cảm thấy rất hứng thú với việc biến một chiếc xe bán tải mang thương hiệu Kia thành hiện thực.

nguoi-dung-dau-bo-phan-thiet-ke-cua-kia-bo-ngo-y-dinh-ve-mot-chiec-xe-ban-tai-tuong-tu-hyundai-santa-cruz

Tạp chí của Anh đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với Giám đốc thiết kế của Kia, ông Karim Habib để thăm dò xem ông có quan tâm tới một mẫu xe Kia giống dòng xe bán tải Hyundai Santa Cruz. 

“Tôi sẽ dang rộng cánh tay chào đón chiếc xe đó. Nó sẽ phù hợp với những dự án đầu tư cũng như thương hiệu của chúng tôi. Trong thị trường xe bán tải ở Mỹ, đa số khách hàng đang trung thành với các hãng xe hiện hành. Tuy vậy cũng luôn có nhiều thứ mới mẻ đang được mở ra nên có thể vẫn có cơ hội cho một thương hiệu khác”.

nguoi-dung-dau-bo-phan-thiet-ke-cua-kia-bo-ngo-y-dinh-ve-mot-chiec-xe-ban-tai-tuong-tu-hyundai-santa-cruz

Với những lời nhận xét này, Autocar đã cố gắng hình dung một chiếc xe Kia bán tải trông sẽ thế nào với việc áp dụng triết lý thiết kế gần đây nhất của hãng. Dựa vào dòng xe Santa Cruz, thiết kế này sẽ được chỉnh sửa để lấy cảm hứng từ chiếc xe Sprotage trong cùng nền tảng, tương tự như cách mà Hyundai đã làm với Santa Cruz.

nguoi-dung-dau-bo-phan-thiet-ke-cua-kia-bo-ngo-y-dinh-ve-mot-chiec-xe-ban-tai-tuong-tu-hyundai-santa-cruz

Xe bán tải cỡ nhỏ Hyundai Santa Cruz

Có vẻ hợp lý nhất nếu chiếc Kia bán tải được dựa trên Santa Cruz là làm kiểu thân xe liền khối nhưng cùng với sự hiện diện mạnh mẽ của Kia ở các thị trường Úc và Nam Phi, việc triển khai thực hiện một chiếc xe khung rời để cạnh tranh với Ford Ranger sẽ giúp Kia thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Tuy nhiên, việc phát triển một sản phẩm hoàn toàn mới sẽ rất tốn kém trong buổi đầu của thời kỳ điện khí hóa, khi mà chi phí này không dễ dàng được coi là chính đáng trừ khi nó cũng phù hợp với một phiên bản điện, lai điện.

nguoi-dung-dau-bo-phan-thiet-ke-cua-kia-bo-ngo-y-dinh-ve-mot-chiec-xe-ban-tai-tuong-tu-hyundai-santa-cruz

Xe bán tải Ford Maverick

Tận dụng việc nghiên cứu và phát triển của Hyundai trên dòng xe Santa Cruz sẽ giúp Kia dễ dàng có hiệu quả hơn về mặt tài chính, đặc biệt khi đây là lần đầu tiên nhãn hiệu này tham gia vào thị trường xe bán tải. 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.