Golf, - 01/02/2023 07:34 AM
Khái niệm Fly golf là thuật ngữ được nhiều golfer quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu bộ môn thể thao này. Tuy khái niệm này hiện chưa được giải thích rõ ràng bởi nó vẫn được nhiều golfer hiểu là quỹ đạo bay của 1 trái bóng trong golf nhưng trong thực tế, thuật ngữ fly golf để chỉ một đội chơi trong một giải đấu golf.

Khái niệm fly golf là gì?
Thông thường, chúng ta thường thấy bộ môn thể thao golf thường chơi, thi đấu riêng lẻ. Tuy nhiên, trong nhiều giải đấu chuyên nghiệp khác nhau, ban tổ chức cũng sẽ sắp xếp một đội thi đấu gồm những người có cùng trình độ cũng như khả năng vào thi đấu với nhau và đội thi đấu này được gọi là Fly golf.

ban-da-hieu-chinh-xac-thuat-ngu-fly-golf

Vậy fly golf là gì thì đó chính là một thuật ngữ chuyên môn để chỉ một đội thi đấu golf có cùng khả năng và trình độ trong cùng một trận đấu. Mặc dù cùng đội với nhau nhưng các golfer này sẽ trực tiếp thi đấu với nhau. 

Trong các giải đấu chuyên một, một đội thi đấu thường có khoảng từ 80 đến 150 người và được chia thành từng nhóm từ 2 đến 4 người. Để có một fly tốt thì ban tổ chức cần chọn đúng những người có trình độ, khả năng như nhau. Điều này sẽ giúp các golfer có những cạnh tranh chính đáng cũng như có những trải nghiệm thực tế và những kinh nghiệm quý báu rút ra sau mỗi trận đấu.

Ngoài ra thuật ngữ fly golf cũng được nhiều golfer sử dụng trong trường hợp chỉ quỹ đạo bay của bóng. Tuy nhiên khái niệm này chỉ được dùng trong quá trình luyện tập còn trong thi đấu chuyên nghiệp thì nó dùng để chỉ một đội trong một giải đấu.

Điều gì tạo nên một fly golf tốt?
Bên cạnh việc tìm hiểu fly golf là gì thì người chơi cũng đặc biệt quan tâm đến điều để giúp người chơi tạo nên một fly golf tốt nhất. Đây thực sự là một câu hỏi khó, tuy nhiên dựa theo những tiêu chí để lựa chọn một fly golf tốt nhất là chọn những người có trình độ cũng như khả năng như nhau thì trước tiên người chơi cần phải có trình độ golf tốt nhất.

Khi một golfer có trình độ tốt thì chúng ta sẽ tự tin dù ở trong bất cứ một fly golf nào mà chúng ta được chọn vào. Việc này không chỉ giúp người chơi được lựa chọn vào fly golf tốt nhất còn giúp người chơi có khả năng chiến thắng cao nhất.

Bên cạnh việc phải có trình độ tốt nhất thì người chơi cũng cần nâng cao tinh thần thi đấu với mọi người trong đội. Ngoài ra, người chơi cũng cần có tinh thần cổ vũ và động viên người chơi trong cùng fly. Điều này thể hiện rõ tinh thần thi đấu tuyệt vời của người chơi. 

Điểm danh những Fly golf nổi tiếng nhất từ trước đến nay
Từ trước đến nay, trong một số giải đấu chuyên nghiệp của bộ môn thể thao golf có rất nhiều fly golf nổi tiếng. Điều này tạo nên sự thú vị và khiến người xem vô cùng thích thú bởi có cơ hội được xem những tay chơi golf nổi tiếng nhất thế giới thi đấu với nhau trong cùng một đội.

- Thứ nhất là nhóm Rickie Fowler – Justin Rose – Bubba Watson

Đây có thể được xem là nhóm thi đấu đem lại cho người xem nhiều điều thú vị nhất. Bởi nhóm thi đấu có sự góp mặt cả 3 golfer nổi tiếng đó là: Rickie Fowler – Justin Rose – Bubba Watson. Cả 3 người này đều ngoài 30 tuổi và được đánh giá là ngang tài ngang sức với nhau.

Golfer Rickie Fowler được đánh giá cao nhất trong 3 người. Bởi đây là một golfer chưa có danh hiệu major nào nhưng lại được xếp nhóm để thi đấu cùng 2 golfer đã có rất nhiều kinh nghiệm cũng như thành tích xuất sắc. Trong khi Bubba Watson đã vô địch Masters vào năm 2012 và năm 2014 và Justin Rose đã vô địch cúp U.S. Open  năm 2013.

Chính vì điều này mà người xem cảm thấy vô cùng thích thú và đây cũng được xem là một trong những fly golf ấn tượng nhất từ trước đến nay. 

- Thứ 2 là nhóm: Tiger Woods – Francesco Molinar – Brooks Koepka

Đây là nhóm được chú ý nhất trong giải đấu PGA Championship năm 2019. Bởi đây là một nhóm có sự góp mặt của 3 golfer đã giành giải vô địch major gần nhất. Điều này khiến người xem vừa cảm thấy hứng thú và mong chờ xem ai sẽ là người giành chiến thắng nhất.

Đây cũng là một trong những fly golf tham gia nhiều giải đấu khác nhau và cùng được xếp trong 1 đội thi đấu với nhau. Trong giải đấu PGA Championship và The Open 2018, 2 golfer Francesco Molinari và Brooks Koepka đã vượt golferTiger Woods để giành vị trí số 1 trong giải đấu. 

Còn trong mùa giải năm Masters năm 2019, lại một lần nữa chạm trán nhau trong một đội thi đấu, golferTiger Woods đã giành cơ hội và không để 2 golfer Francesco Molinari và Brooks Koepka vượt mặt một lần nữa. 

- Thứ 3 là nhóm: Rory Mcilroy – Jason Day – Phil Mickelson

Đây cũng được xem là một nhóm thi đấu được mong chờ nhất trong từng giải đấu. Bởi 3 cả thành viên của nhóm đều từng giành giải vô địch tại giải Major. Không chỉ ngang tài ngang sức mà các thành viên trong nhóm này còn có tinh thần thi đấu rất cao và thường xuyên hỗ trợ nhau. Điều này khiến người xem như đang thấy họ cùng cố gắng thi đấu chứ không phải đang trực tiếp đánh bại nhau.

Chính vì vậy mà người xem không thể rời mắt khi xem họ thi đấu và luôn là một đội được mong chờ nhất trong các giải đấu lớn. 

- Thứ 4 là nhóm: Jon Rahm – Jordan Spieth – Dustin Johnson

Đây luôn là đội được người xem mong chờ nhất trong các giải đấu lớn bởi có sự góp mặt của golfer nổi tiếng số 1 thế giới đó là Dustin Johnson. Và đây cũng là một trong những nhóm là đông đảo fan hâm mộ nhất hiện nay. 

Trong mỗi trận thi đấu, người xem có thể dễ dàng biết được ai là người dành chiến thắng tuy nhiên qua cách thể hiện của golfer Jordan Spieth rất nhiều fan hâm mộ mong muốn anh sẽ là người dành chiến thắng trong những giải đấu lần sau trong nhóm.

Tuy nhiên trong giải thi đấu PGA Championship năm 2018, golfer Jordan Spieth đã từng vươn lên vị trí thứ T12 trong giải đấu. Và anh luôn là một trong những nhân tố mới của làng golfer được kỳ vọng nhiều nhất.

Trên đây là những thông tin về fly golf là gì và những điều tạo nên một fly golf chất lượng. Hy vọng thông qua nội dung này, người chơi sẽ có thêm kiến thức bổ ích đối với bộ môn thể thao golf. Bên cạnh đó, nếu muốn phát triển kỹ năng golf cá nhân cũng như chơi nhóm, người chơi có thể đăng ký cho mình một khóa học phù hợp để được đào tạo bài bản nhất. 
 

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.